Tòa nhà FPT Langsha

Bản phối cảnh công trình đạt giải nhất.

Tiêu chuẩn ban giám đốc FPT đặt trụ sở công ty tại phố Láng Hạ, quận Đông Hà, Hà Nội (phải là quận phía đông Hà Nội), tiêu chuẩn này phải là hình ảnh tiêu biểu cho việc sử dụng các giải pháp công nghệ mới của FPT. Đây cũng là công trình văn phòng hiện đại, sử dụng hiệu quả, kiến ​​trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan đô thị khu vực. Quan trọng nhất, dự án phải đáp ứng năng lực đầu tư của FPT và yêu cầu công nghệ xây dựng của Việt Nam.

Đơn vị đạt giải nhất của cuộc thi là Công ty TNHH Xây dựng HAAI (trường Đại học Kiến trúc Hà Nội), dưới sự chủ trì của KTS Nguyễn Tiến Thuận, Phó trưởng khoa Kiến trúc trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, trưởng khoa Công trình. Quá trình chuyển đổi sang ngôn ngữ kiến ​​trúc có được nhờ nhận dạng các ký hiệu FPT (dạng sóng), đơn giản đến mức nhỏ nhất. Tương phản với môi trường xung quanh. Hình thức kiến ​​trúc đơn giản, trung thành với đặc trưng của CNTT trong lĩnh vực hoạt động chính của công ty. Khu đất xây dựng của tòa nhà là 2770 mét vuông. Trong đó, tổng diện tích xây dựng là 37.125m2 (bao gồm cả tầng hầm), mật độ xây dựng 41,6%. Tòa nhà cao 27 tầng nổi, 5 tầng hầm, 1 tầng áp mái, 1 tầng kỹ thuật. Các khu chức năng chính (từ dưới lên) bao gồm nhà để xe, xe máy, sảnh giao dịch chính, khu triển lãm, trung tâm dịch vụ kinh doanh, nhà hàng, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm hội nghị, địa điểm cán bộ quản lý, trụ sở, trung tâm dịch vụ, nhà hàng, khu kỹ thuật, trực thăng . ..

Các vật liệu sử dụng trong tòa nhà bao gồm hai lớp kính an toàn và có khả năng lưu thông không khí. Hình dạng của tấm che nắng giống như một làn sóng giữa hai lớp kính. Công nghệ xây dựng mới của sàn Bubbledeck của Đan Mạch (kết hợp giữa lưới thép hàn và bóng nhựa rỗng) không yêu cầu khuôn mẫu, có thể tăng tiến độ, giảm chi phí và nhân lực. – Việc xem xét kế hoạch dự án được hoàn thành trong 10 ngày ít hơn 30 ngày trước thời điểm quy định. Tuy nhiên, do FPT nghiên cứu và quan niệm trong thời gian dài nên phương án rà soát vẫn đạt chất lượng cao. Công trình được giới chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc đánh giá cao, do nguyên Viện trưởng Viện Kiến trúc Nguyễn Việt Châu chủ trì bởi những ý tưởng táo bạo và cách mạng. Được thiết kế, nhưng vẫn còn được sử dụng.

Dự án xây dựng FPT Láng Hạ sẽ khởi công vào cuối năm nay. Phương án HAAI từng đoạt giải thưởng sẽ được xem xét cùng với các phương án khác trong thiết kế tổng thể tòa nhà.

    Leave Your Comment Here