Tiềm năng kinh tế của Vịnh Wanfeng

Với diện tích xấp xỉ 46.000 ha, vịnh Vân Phong được coi là vịnh đẹp nhất Khánh Hòa và lọt vào top 10 vịnh đẹp nhất Việt Nam. Phong cảnh Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên sống động, được bao phủ bởi mây, núi, rừng và vành đai xanh kỳ vĩ của đại dương. Hệ sinh thái đa dạng, địa hình phong phú, bao gồm đảo chính, đảo chính, đảo chính, các bán đảo và đảo núi Dissen, núi Hangang, Cá Ông, v.v … – Đi dạo giữa biển đảo Dissenshan-Wanfeng– – Trên khắp Vịnh Fanfeng, đi đến đâu bạn cũng thấy làn nước trong xanh, thậm chí có thể nhìn thấy đáy biển cao tới 100m. Đây là bãi biển Cát Sát ngậm nước, thế giới san hô đầy màu sắc chỉ cách mặt biển từ 5 đến 8 mét. Lặn biển đã trở thành một hoạt động hấp dẫn ở Vịnh Vân Phong. Đây là lý do khiến các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không ngừng đầu tư vào tiềm năng phát triển trong thời gian qua.

Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Theo nhà đầu tư Vân Phong, có tiềm năng xây dựng các khu mua sắm, công nghiệp đóng tàu, đặc biệt là du lịch sinh thái biển …

Một góc vịnh Wanfeng

Giới thiệu về cảng : Độ sâu tự nhiên của Vịnh Wanfeng từ 15 đến 22 m, là điều kiện thuận lợi để xây dựng cảng trung chuyển quốc tế. Không có sông hay dòng chảy lớn nên không có trầm tích. Bán đảo Hòn Gốm trong vịnh bao bọc phía đông và bắc nên an toàn cho tàu thuyền ra vào cảng. Diện tích mặt nước của cảng là 46.000 ha, gấp ba lần vịnh Cam Ranh. Vịnh Vân Phong nằm ở cực Đông của Bán đảo Đông Dương, là vùng ven biển gần với các tuyến hàng hải quốc tế của Việt Nam và là nơi tập trung hầu hết các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực. Về du lịch: Với sự đa dạng của san hô hay sinh vật biển và 6 kiệt tác thiên nhiên của đại dương, vịnh Vân Phong rực rỡ sắc màu, bao gồm: Hòn Bíp (đảo Sâu Sáng Pù), Hòn Ông (Hòn Cá Voi), Hòn Khai Bán đảo Luông, Bản Sơn Đừng, Hòn Lớn, Mũi Đôi … – Toàn cảnh Vân Phong từ trên cao. -Về bất động sản nghỉ dưỡng: Nắm bắt được giá trị thiên nhiên ban tặng, bằng cách góp tiền cho Vân Phong, một số nhà đầu tư đang xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vân Phong khởi sắc.

Khu Hòn Ngang – Cát Tân với diện tích khoảng 500 Hecta (gồm 300 ha đất, 165 ha mặt nước) và 5 km mặt nước kéo dài từ núi Hàng Ngang đến núi Cá Ông. Nơi đây hội tụ những yếu tố đặc trưng nhất của đại dương như vẻ đẹp, sự hoang sơ và bình yên. Tại đây, dự án Wonder City Van Phong Bay do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng T&M Vân Phong phát triển đang dần thành hình. Dự án có kế hoạch trở thành một thị trấn ven biển tại Việt Nam.

    Leave Your Comment Here