Tiềm năng kinh tế của Vịnh Wanfeng

Vịnh Vân Phong có diện tích khoảng 46.000 ha được đánh giá là vịnh đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa, lọt vào top 10 vịnh đẹp nhất Việt Nam. Phong cảnh Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên sống động, được bao phủ bởi mây, núi, rừng và vành đai xanh kỳ vĩ của đại dương. Hệ sinh thái đa dạng và địa hình phong phú, bao gồm đảo chính, đảo chính, đảo chính, các bán đảo và bán đảo núi Dissen, núi Hangang, đảo Kaweng, v.v …. Đi dạo giữa các đại dương của Đảo núi Dissen-Wanfeng-Heng Trên khắp vịnh Fanfeng, đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy biển xanh, thậm chí có cả đáy biển cao tới 100m. Có một bãi biển ưa nước ở đây. Thế giới san hô đầy màu sắc chỉ cách biển 5-8m. Lặn biển ở Vịnh Vân Phong để quan sát san hô trở thành một hoạt động hấp dẫn. Đây là lý do khiến các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục đầu tư vào tiềm năng phát triển trong thời gian qua.

Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Theo chủ đầu tư Vân Phong, có tiềm năng xây dựng các khu mua sắm, công nghiệp đóng tàu, đặc biệt là du lịch sinh thái biển …

Một góc vịnh Wanfeng

Giới thiệu về cảng: Độ sâu tự nhiên của Vịnh Wanfeng là 15 đến 22 m nên rất thuận lợi cho việc xây dựng cảng trung chuyển quốc tế. Không có sông hoặc dòng chảy lớn nên không có lượng mưa. Bán đảo Hòn Gốm nằm trong vịnh bao bọc phía đông và bắc nên an toàn cho tàu thuyền ra vào cảng. Diện tích mặt nước của cảng là 46.000 ha, gấp ba lần vịnh Cam Ranh. Vịnh Vân Phong nằm ở cực Đông của bán đảo Đông Dương, là vùng ven biển của Việt Nam gần với các đường bay quốc tế nhất và là nơi tập trung hầu hết các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực. Về du lịch: Với sự đa dạng của san hô, sinh vật biển và sáu kiệt tác thiên nhiên của đại dương, vịnh Vân Phong rực rỡ sắc màu, bao gồm: Hòn Bìm (Đảo Dipson), Hòn Ông (Cá Voi Xanh), Bán Đảo Khải Lương, Làng Sơn Đừng, Hòn Lớn, Mũi Đôi … – Toàn cảnh Vân Phong từ trên cao. -Về bất động sản nghỉ dưỡng: Nắm bắt được giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho Vân Phong, nhiều chủ đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp đã khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vân Phong khởi sắc. -Hangang-Baicatan có diện tích gần 500 ha (gồm 300 ha diện tích mặt đất và 165 ha mặt nước) và 5 km vùng biển kéo dài từ núi Honggang đến hết núi Cá Ông. Nơi đây hội tụ những yếu tố đặc trưng nhất của biển, phải nói là: vẻ đẹp, sự hoang sơ và bình yên. Tại đây, dự án Wonder City Van Phong Bay do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng T&M Vân Phong phát triển đang dần thành hình. Dự án được chủ đầu tư lên kế hoạch trở thành đô thị biển Việt Nam.

Thanh Thanh

    Leave Your Comment Here