Khách du lịch bây giờ vẫn thế chứ?

Cách đây hơn chục năm, tôi có dịp chạy xe ôm cùng một nhóm bạn ở gần cung đường đèo đẹp Tây Bắc. Khi đó, chúng tôi 20 tuổi, đầy đam mê và hoài bão. Đối với chúng tôi, đây là một may mắn. Để trải nghiệm và thấy rằng cuộc sống xung quanh vẫn rất tươi đẹp. Những bài học chúng tôi học được từ chuyến đi của mình là rất quan trọng.

Cộng đồng bây giờ gọi những người như chúng tôi là “nhà thám hiểm”, nhưng chúng tôi chưa có khái niệm này. Năm đó, chúng tôi đi xem ruộng bậc thang Việt Nam đẹp như thế nào, vườn cải cuối năm nở hoa. Tuy nhiên, hiện nay nhiều du khách được mệnh danh là “phượt thủ” đã làm hỏng hình ảnh đẹp này.

Hình ảnh rác thải trên những ngã tư đường, những khu vườn bị giẫm nát hay những tòa nhà, sự tàn phá do những “nhà thám hiểm” gây ra khiến tôi rất tức giận. Nổi bật gần đây là một nhóm thanh niên chặn đường tại ngã tư ở Nam Định. Video: Trấn Thành Mini .

Các bạn trẻ này, họ dùng quyền gì để chặn con đường này một cách công khai? Đây không phải là trường hợp của những du khách thực sự. Họ không ồn ào, không gây lộn xộn và luôn tuân thủ các quy tắc.

Tôi muốn biết, bây giờ “false” có còn giống nhau không? Mong được các bạn chia sẻ ý kiến, xin cảm ơn.

Baoan

Chia sẻ câu hỏi của bạn tại đây

    Leave Your Comment Here