Ai là người chịu trách nhiệm khi mất hành lý tại khách sạn?

Đây là câu chuyện của Paul Di Donato, đến từ South Bristol, Lincoln, Maine, Hoa Kỳ, đăng trên CondéNast Traveller.

Câu hỏi: Vợ tôi và tôi đang nhận phòng tại khách sạn Trump SoHo ở Manhattan. muộn. Phòng vẫn chưa sẵn sàng nên chúng tôi để túi hành lý ở quầy lễ tân. Sau đó, trong khi kiểm tra, tôi phát hiện ra rằng chiếc túi máy tính đã bị đánh cắp.

Sau khi kiểm tra camera an ninh với cảnh sát và nhân viên an ninh khách sạn, chúng tôi phát hiện ra rằng chiếc túi đã được lấy ra khỏi giỏ hành lý. Người quản lý khủng hoảng của khách sạn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đền bù 100% cho tổn thất.

Khi về đến nhà, tôi đã tính phí $ 3,307 cho chiếc máy tính xách tay, iPad và Kindle bị đánh cắp. Công ty bảo hiểm khách sạn thông báo rằng họ chỉ có thể trả 100 đô la trái ngược với những gì tôi nghe được từ khách sạn.

Tôi định đâm đơn kiện, nhưng nhân viên bảo hiểm cảnh báo rằng tiền bảo hiểm chắc chắn sẽ tăng lên, vì vậy tôi phải khấu trừ $ 1,000. Tôi giải thích với SoHo, giám đốc quản lý khủng hoảng của Trump, SoHo đề xuất cho tôi hai đêm miễn phí vào lần tới khi tôi đến Manhattan. Nhưng tôi không có kế hoạch quay lại.

Nhiều người có thể ngạc nhiên rằng khi khách sạn bị mất hành lý thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Ảnh: CondéNast Traveler .

Trả lời: Khi Paul liên hệ với Trump Soho để yêu cầu bồi thường, trường hợp của anh ấy đã được giao cho công ty bảo hiểm của khách sạn xử lý. Bộ phận bồi thường cho biết theo luật của Bang New York, khách sạn chỉ có thể trả 100 USD.

Khi phóng viên CondéNas Traveler liên hệ với Trump SoHo, khách sạn đã cố gắng hết sức để bù đắp tổn thất cho Paul, Paul từ chối liên hệ với khách sạn để trực tiếp đăng bài báo lên mạng xã hội và khiếu nại với thanh tra bảo hiểm. — Sau khi xem xét lại vụ việc, khách sạn đã quyết định hoàn lại chi phí ăn ở cho ông Paul trong hai đêm, bao gồm cả bữa tối. Ông Paul hài lòng với giải pháp này và nhận lại được 1.574,11 đô la Mỹ. Vấn đề này sẽ được giải quyết sau một tháng kể từ ngày Phao-lô kháng cáo.

Do đó, nếu hành lý của khách bị mất cắp, khách sạn hoặc công ty bảo hiểm của khách sạn sẽ có trách nhiệm dọn dẹp cho dù nhân viên có tiếp quản hành lý của khách hay không. Thuộc tính. Số tiền bồi thường phụ thuộc vào luật pháp của quốc gia đó và giá trị của tài sản bị đánh cắp.

Tuy nhiên, không phải luật địa phương nào cũng quy định rõ trách nhiệm của các bên trong các vụ trộm cắp ở khách sạn. .

Luật của một số tiểu bang ở Hoa Kỳ có thể giới hạn số tiền bồi thường mà các công ty bảo hiểm khách sạn phải trả từ 100 đô la Mỹ (bang New York) đến 5.000 đô la Mỹ (với Alabama và New Jersey) không quá 5.000 đô la Mỹ. Nếu khách sơ ý kiểm tra hành lý, như trong trường hợp gây tranh cãi của ông Paul (Condé Nast Traveler nói rằng ít khách sạn nào bồi thường cho khách hào phóng như Trump Soho), thì hạn chế sẽ không áp dụng. Đó là nơi có nhiều người đến và đi, và những kẻ lừa đảo có thể trà trộn và giả làm khách hàng. Video: Pattaya People’s News .

Tại Việt Nam, hầu hết các khách sạn đều có những quy định và quy định yêu cầu khách phải chăm sóc tốt cho hành lý và vật dụng có giá trị của mình. Trong nhiều trường hợp, khách chỉ được bồi thường nếu nhân viên khách sạn nhặt được đồ. Quá trình chứng minh giá trị của những món đồ bị đánh cắp và yêu cầu bồi thường mất nhiều thời gian, nếu hai bên không hòa giải được thì cần phải có sự điều tra của cảnh sát và lệnh của tòa án.

Du khách nên tự hiểu và bảo vệ tài sản cá nhân của mình và tránh để những vật có giá trị trong phòng khách sạn. Ngay cả khi đã trả tiền, du khách sẽ không thể khôi phục hoặc lấy thông tin và dữ liệu từ các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy ảnh. Do đó, nếu không cần thiết bạn hãy cất những đồ đạc có giá trị ở nhà trong kỳ nghỉ để tránh những rắc rối không đáng có.

    Leave Your Comment Here