Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

Mặc dù tôi đã đi đến Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản, tôi vẫn cảm thấy lo lắng trước khi nhận lời phỏng vấn xin visa Mỹ. Tôi đã chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, nhưng tôi muốn biết ai có thể đi phỏng vấn?

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng-Phó Giám đốc Vận hành, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Vietravel Savoir:

Trên toàn cầu, không ai ngoại trừ người xin visa được tham gia phỏng vấn. Thị thực không định cư, bao gồm công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, người nộp đơn xin thị thực không định cư có thể đi cùng với bạn của họ:

Đương đơn dưới 17 tuổi phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp tham dự buổi phỏng vấn. Cha mẹ của ứng viên phải mang theo giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu và giấy khai sinh của ứng viên đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải được giám hộ hợp pháp và mang theo CMND hoặc hộ chiếu.

Ứng viên trên 70 tuổi hoặc những người cần giúp đỡ đặc biệt có thể đi cùng họ đến buổi phỏng vấn. Những người đi tùy tùng phải mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

Đương đơn không nói được tiếng Anh hoặc tiếng Việt nên sử dụng thông dịch viên vì đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phiên dịch viên nên mang theo CMND hoặc hộ chiếu.

Mời độc giả gửi câu hỏi và chia sẻ cho VnExpress. Sáu năm sau, với sự hợp tác của công ty lữ hành Vietravel, hạng mục này tiếp tục được đầu tư và phát triển. Nơi này có thể cung cấp cho người đọc thông tin về việc lên kế hoạch cho một chuyến đi.

Kể từ ngày 17 tháng 7, chuyên mục này tập trung vào việc chia sẻ các bài báo và gợi ý về địa điểm ăn uống. Đội ngũ hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm của Vietravel sẽ cung cấp cho bạn những gì và kinh nghiệm trong suốt hành trình.

    Leave Your Comment Here