Điều gì khiến Triều Tiên thu hút khách du lịch trong bầu không khí ngày càng căng thẳng

Bằng cách duyệt tin tức lo lắng về Triều Tiên trên các tờ báo, nhiều người có thể nghĩ rằng rất ít khách du lịch sẵn sàng khám phá đất nước xa xôi này. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy đã có 580.000 khách du lịch Trung Quốc tại Bắc Triều Tiên trong 6 tháng qua và 5.000 khách du lịch phương Tây trong suốt năm 2016.

Trả lời câu hỏi về số lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Triều Tiên mỗi năm Các phóng viên của Travel Wire Asia khám phá lý do tại sao đất nước xa xôi này vẫn thu hút khách du lịch ở sông Yalu mặc dù căng thẳng chính trị leo thang, một số người Hàn Quốc sử dụng thuyền để bán thuốc lá và thực phẩm Khách du lịch. Video: Al Jazeera (

) Một du khách 50 tuổi giấu tên đến từ Cát Lâm, Trung Quốc nói: “Tôi chỉ muốn nhớ về thời thơ ấu của mình, vì vậy tôi đã từng đến một đất nước như Trung Quốc trong quá khứ”. Reuters cho biết. — Du khách Xu Juan nói: “Chúng tôi rất tò mò muốn xem cuộc sống của họ.” Xu đã đến Bắc Triều Tiên cùng với bạn bè và người thân từ Hàng Châu, Trung Quốc.

Ruben Pardina (Barcelona, ​​Tây Ban Nha) cho biết : “ Lý do chính khiến tôi đến Bắc Triều Tiên là sự tò mò. Tôi biết rất nhiều về đất nước và tôi muốn khám phá thực tế “.- Pardina ngạc nhiên là cuộc sống của người dân Bắc Triều Tiên rất yên bình. Hành trình của Pardina (Pardina) bắt đầu bằng một chiếc thuyền khởi hành từ Đan Đông, Trung Quốc và đến Trước Bình Nhưỡng, phải mất 6 giờ để đi qua vùng nông thôn Bắc Triều Tiên. Tại đây, anh được đưa đến thăm ga tàu điện ngầm, Quảng trường Kim Nhật Thành, Tháp Juche, Bảo tàng Chiến tranh, nếm bia của người dân bản địa và xem xiếc. Khi được hỏi “Trong sự kiện Otto Warmbier khi do dự sau chuyến đi, Pardina nói rằng ông không bao giờ nghi ngờ tất cả mọi thứ. Pardina (Pardina) thích đi du lịch ở Hàn Quốc, đây là một chuyến đi thư giãn, thư giãn và dễ chịu.

Pardina (Pardina) đã chụp rất nhiều ảnh, đừng nghĩ hướng dẫn viên sẽ kiểm soát chặt chẽ khách du lịch. Ảnh: Ruben Pardina.

Các mối đe dọa an ninh có thể khiến du khách khỏi Bắc Triều Tiên. Nhưng đặc biệt kể từ sau cái chết của du khách người Mỹ Otto Warmbier, ngành công nghiệp du lịch đất nước này đã trở thành tâm điểm tranh cãi.

Ông Cockrell ước tính rằng 1.000 khách du lịch Mỹ đến thăm Triều Tiên mỗi năm, chiếm tỷ lệ cao trong thị trường du lịch quốc tế. Bất chấp cảnh báo của chính phủ, nhiều người Mỹ đã tranh thủ trước khi lệnh cấm du lịch có hiệu lực.

— Jeff Barnicki (Jeff Barnicki) đã đặt chuyến đi cuối cùng của mình vào cuối tháng 8. “Là một người Mỹ, tôi có thể không thể về nhà khi tới Bắc Triều Tiên, nhưng tôi không muốn có cơ hội đến đó một lần nữa. Hàn Quốc là một đất nước bí ẩn. Càng tìm hiểu, tôi càng nông cạn và tò mò về đất nước cô lập này. “, Jeff nói với CNN.

Một số người có thể rất quan tâm đến việc trở lại Bắc Triều Tiên nhiều lần. Ví dụ, cựu Biên phòng Không quân Hoa Kỳ Patrick Border mà tôi đã đến Bắc Triều Tiên bảy lần. — Patrick (Patrick) nói: “Cuộc sống của tôi ở các khu vực khác của bán đảo Triều Tiên đầy tò mò, đóng quân ở Hàn Quốc. Khi chính phủ ban hành lệnh cấm mới, tôi đã đặt chuyến đi hợp pháp cuối cùng mà chúng tôi có thể làm.” Patrick nói : “Chúng tôi có thể làm nhiều việc từ Bắc Triều Tiên đến Hàn Quốc một cách vô thức. Nếu lệnh cấm du lịch được dỡ bỏ. Tôi sẽ quay lại để xem xe hoặc xem một cuộc thi marathon quốc tế. Nếu tôi còn trẻ, tôi sẽ đăng ký tham gia ..- — Kinh nghiệm đến thăm Bắc Triều Tiên một cách thường xuyên Video: YouTube .

Phạm Huyền

    Leave Your Comment Here