Hành khách muốn phi công trả lời

Vì nhiều lý do, nhiều hành khách sợ bay. Do đó, nhiều phi công và tiếp viên trên khắp thế giới thường chia sẻ kinh nghiệm và thông tin của họ với khách hàng. Họ luôn cố gắng đưa ra những lời giải thích khiến mọi người nghĩ rằng du lịch bằng máy bay là một điều thú vị.

Bright Side đã liệt kê các câu hỏi phổ biến của phi công và câu trả lời của phi công. — Nếu một người ở một mình, chế độ ăn uống của hai phi công thường sẽ khác nhau do dị ứng hoặc vấn đề thực phẩm. Luôn có phi công trên máy bay. Ảnh: Mặt sáng .

Nếu cửa bị khóa bên trong, mọi người sẽ vào buồng lái như thế nào?

Nếu cần thiết, tiếp viên hàng không có thể mở cửa buồng lái mà không cần mã đặc biệt. Mã này được đưa ra trước khi chuyến bay cất cánh. Nếu phi công phát hiện ra rằng người đứng trước cửa buồng lái không phải là tiếp viên hàng không, anh ta sẽ khóa một bước khác. Vào thời điểm đó, ngay cả với mật khẩu, người lạ không thể vào buồng lái.

Phi công có thể có râu, vòng mũi và môi không? –Câu trả lời là không. Lý do là râu, râu, khuyên hoặc trang sức có thể khiến phi công đeo mặt nạ oxy không đúng cách. Do đó, họ nên thường xuyên cạo râu và có một khuôn mặt mịn màng. Nếu bạn không tuân theo, nó sẽ ảnh hưởng đến phi công trong trường hợp khẩn cấp và máy bay có thể gặp tai nạn.

Điều gì xảy ra nếu máy bay ngừng hoạt động?

— Trên thực tế, rất hiếm khi toàn bộ động cơ máy bay dừng lại cùng một lúc. Ngay cả trong trường hợp này, phi công vẫn có thể khởi động lại máy bay và cho phép máy bay hạ cánh bình thường. Trường hợp nổi tiếng nhất trong lịch sử hàng không là một chiếc Boeing 747 bay qua đảo Java, Indonesia, năm 1982. Sau khi đến miệng núi lửa, do ảnh hưởng của đám mây bụi, động cơ hoàn toàn không hoạt động. Phi hành đoàn đã buộc phải hạ cánh tại sân bay gần đó, và 263 hành khách đã an toàn.

Vì lý do an toàn, phi công đã phải cạo râu. Ảnh: Glossy. Mặt nạ oxy cung cấp oxy trong bao lâu?

Câu trả lời là 10 đến 15 phút. Lần này là đủ để phi công hạ cánh máy bay lên độ cao mà hành khách có thể thở bằng mũi như bình thường. Mặt nạ phi công có tuổi thọ cao hơn vì chúng phải hạ cánh mà không mất tập trung. Trước mỗi chuyến bay, họ luôn kiểm tra xem mặt nạ có hoạt động tốt không.

Phi công đang ngủ trong buồng lái hay ở nơi khác?

Theo khảo sát của Bright Side, khoảng 50% phi công ngủ thiếp đi bất ngờ. Tuy nhiên, ngày nay, máy bay hiện đại hoạt động ở chế độ tự động, và kiểm soát không lưu vẫn yêu cầu phi công luôn liên lạc với họ.

Trên các chuyến bay dài hơn, mỗi máy bay có thể có từ 2 đến 3 phi công làm việc xen kẽ. Lúc đó, mọi người đều có thời gian ngủ và nghỉ ngơi trong một căn phòng đặc biệt.

Trên thực tế, rất ít động cơ của bốn chiếc máy bay gặp trục trặc trong không khí. Ảnh: Nhìn từ phía trước.

Khi một đứa trẻ được sinh ra trên máy bay, anh ta sẽ trở thành công dân của nước nào?

Trẻ sơ sinh có thể trở thành công dân của quốc gia nơi có hãng hàng không. Người mẹ sử dụng dịch vụ, quốc gia nơi đứa trẻ được sinh ra hoặc điểm hạ cánh của máy bay. Trong nhiều trường hợp, các hãng hàng không cung cấp quà tặng cho trẻ em may mắn: chuyến bay miễn phí trọn đời trên tuyến.

Câu trả lời là có. Khi tiếp viên thông báo rằng máy bay đã hạ cánh suôn sẻ và hành khách cùng lúc cổ vũ, họ sẽ thích nó. Nhiều phi công thậm chí còn đứng ở lối ra để đón hành khách và tiếp viên hàng không. Bạn có thể cảm ơn họ hoặc cho họ kẹo. Phi công thích nó.

Anh Minh

    Leave Your Comment Here