Cách ăn trứng giúp tóc khỏe đẹp

Bác sĩ Phan Minh Đoàn, Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, loạt vitamin B trong trứng, đặc biệt là vitamin B7 giúp tóc chắc khỏe, dày, bóng mượt, ngăn ngừa và giảm các tình trạng bạc tóc. – Vitamin D trong trứng giúp duy trì chức năng của nang tóc, duy trì sợi tóc khỏe mạnh và điều chỉnh sự phát triển của tế bào keratin, là thành phần cấu trúc quan trọng của tóc. Trứng rất giàu kẽm, là một nguyên tố vi lượng quan trọng để sửa chữa và làm dày tóc.

Tiến sĩ Duẩn cho biết, trứng còn chứa các hoạt chất có lợi cho da, bao gồm vitamin A, lutein và axit béo. Chúng giúp làn da trở nên mịn màng, chống lại quá trình oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da. Trứng là một thực phẩm quan trọng cho trẻ đang lớn, vận động viên hoặc bệnh nhân đang hồi phục.

Ăn một quả trứng mỗi ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Spruce- “Trứng rất tốt cho sức khỏe nhưng mỗi quả chứa tới 373 mg cholesterol, các chuyên gia khuyến cáo không quá 300 mg cholesterol mỗi ngày”, bác sĩ Đoàn nói. Một số lượng lớn các nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho thấy rằng, trung bình, ăn một quả trứng mỗi ngày hoặc ít hơn là hoàn toàn có lợi, hầu như không có tác dụng phụ.

Các chuyên gia cho phép mọi người ăn có nhu cầu cao. Giống như các vận động viên ăn tối đa ba quả trứng mỗi ngày. Cân nhắc ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày ở bệnh nhân tiểu đường và tim mạch.

Lê Phương

    Leave Your Comment Here