Bao nhiêu quả trứng là đủ cho trẻ mới biết đi

Trứng là một loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn chất đạm có giá trị sinh học cao và dễ hấp thu, nếu biết cách nấu đúng cách sẽ tương đương với chất đạm có trong sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm …

Không có nhiều khác biệt về giá trị dinh dưỡng của vịt đẻ. Nhưng về vi chất thì trứng gà tốt hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng gà cao hơn trong trứng vịt lộn, trứng gà còn chứa nhiều vitamin D mà ít có trong thực phẩm. Hàm lượng protein trong trứng gà cũng cao hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng chất béo trong trứng ít nên giảm chứng khó tiêu do đầy bụng. Với cách này, tốt nhất nên cho bé ăn trứng.

Trứng là thực phẩm tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ 6 đến 7 tháng: mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, mỗi tuần ăn 2 đến 3 lần. Trẻ từ -8 đến 12 tháng: Ăn một lòng đỏ trứng mỗi bữa và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần, tất cả đều có lòng trắng. Trẻ trên -2 tuổi nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi ngày một quả.

Cách luộc trứng tốt nhất là nên nấu vừa chín tới, không chỉ đảm bảo chất đạm, chất béo và các chất dinh dưỡng, khoáng chất khác … mà ít vitamin bị mất đi, có thể chống nhiễm trùng … – Cách nấu đúng cách Trứng: Đổ nước vào nồi, luộc chín dần trứng. Khi nước sôi, bạn đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi tắt bếp, ngâm trứng trong 5 phút. Vì vậy, trứng chỉ được nấu chín, còn lòng đỏ chưa chín nên rất dễ hấp thụ. Khi luộc có thể cho thêm chút muối để trứng không bị nứt. Trứng hỏng hoặc lòng đỏ trứng chưa chín.

Cách chế biến trứng theo tháng tuổi

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên ăn bột trứng. Sau khi trứng chín. Cách làm: Cho lòng đỏ trứng gà vào bát rau đã cắt nhỏ, đánh tan trứng và rau, bắc lên bếp đun sôi bột, sau đó đổ trứng và rau vào, khuấy nhanh tay cho bột sôi. Đừng đun quá nóng trứng khó hấp thu. Cũng khuyến cáo không nên luộc trứng rồi đập lòng đỏ vì đun nhiều lần sẽ khó ngấm.

Trẻ 1-2 tuổi có thể ăn cháo trứng, giống như bột trứng luộc. Nó có thể được đun sôi trở lại. Ngoài ra, có thể cho trẻ ăn trứng luộc.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng tráng và tương cà. Cơm. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiViên, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here