Người bị bệnh gút có nên ăn không?

Bệnh gút thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên (40 – 50 tuổi) chiếm 95%. Những người có nguy cơ cao là béo phì, nghiện rượu và cà phê, và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh gút. Bệnh gút là một dạng viêm khớp, thường kèm theo các đợt tấn công và tái phát nhiều lần. Ngoài thuốc, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cơn gút cấp và mãn tính, làm thuyên giảm cơn cấp rất hiệu quả.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến từ Trung tâm Giáo dục Trao đổi Dinh dưỡng thuộc Viện Y tế Quốc gia. Chế độ dinh dưỡng, người bệnh gút nên sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng purin thấp như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, pho mát, các loại đậu rau, đậu. Không bao giờ uống rượu, bia, cà phê, trà vì sẽ làm giảm khả năng đào thải axit uric của thận, dẫn đến tăng axit lactic trong máu. Ảnh: Lifescript Ngoài việc duy trì cân nặng hợp lý, người thừa cân béo phì không thể giảm cân quá nhanh. Tăng cường đào thải acid uric qua thận bằng cách uống nhiều nước và không ăn các thức ăn có vị chua (dưa muối, cà muối, cà muối …).

Những thực phẩm không nên ăn: Thực phẩm giàu nhân purin: – Không uống rượu, bia, cà phê, trà. – Không ăn, uống những thức ăn có vị đắng làm tăng nồng độ axit trong máu (Rau).

– Không ăn thịt nội tạng, nước dùng, xương sườn, cá hộp, thịt hộp .—— Không ăn các sản phẩm có chứa ca cao hoặc sô cô la .—— Vừa phải (hạn chế ăn Số lượng) thức ăn: thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu đỗ.- Thức ăn: – Uống đủ nước: 2 – 2,5 lít mỗi ngày, uống nước khoáng, nước rau.

Mức tiêu thụ sữa, rau xanh, trái cây chín và ngũ cốc (gạo, ngô, khoai, v.v.) có thể cao hơn bình thường một chút.

– Giảm hàm lượng đạm trong khẩu phần ăn: tổng lượng thịt, cá … Đạm động vật, đậu, khoảng 150 gam mỗi ngày .—— Ăn nhiều thực phẩm để bổ sung dưỡng chất cần thiết. — Cách tính thức ăn từ đậu nành tương đương với:

Protein trong 100 gam thịt = 1 80 gam đậu phụ = 70 gam lạc = 100 gam cá = 100 gam tôm. -Fengzhuang

    Leave Your Comment Here