Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng có vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, một chế độ ăn uống lành mạnh phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho một gia đình bốn người cơ bản như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà rốt thái củ nhỏ-củ cải trắng , Cà rốt thái củ nhỏ-20g dầu ăn (2 muỗng canh)-ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm-4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa. – Mì gà trộn rau, cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. – Để nấu mì xào rau củ nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị thức ăn từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh: – Trụng mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả nước lạnh rồi cho ít dầu ăn. Xào để mì không bị dính – luộc gà nạc, xay nhỏ, cho vào hộp – cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt hạt lựu lớn hoặc miếng nhỏ. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi nước dùng lên bếp. Cho cà rốt và củ cải vào luộc chín, nêm gia vị, hành và rau mùi thái nhỏ. Rắc hành ngò lên trên.

Đối với món tráng miệng, thêm bánh chuối và sữa trứng, mỗi người một cái. – Thức uống: Trẻ mới biết đi uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here