Menu thêm menu

Thống kê cho thấy 20% nam giới thừa nhận rằng số lượng tinh trùng là nhỏ, điều đó có nghĩa là mật độ tinh trùng trong một mililit tinh trùng chỉ là 15 triệu. Đây là lý do cho khoảng 20% ​​các trường hợp khó thụ thai. Ngoài ra, chất lượng tinh trùng cũng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản của nam giới.

“Có nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng tinh trùng quan trọng hơn số lượng”, Isabella Obert, chuyên gia dinh dưỡng chuyên về dinh dưỡng cho biết. Theo lời giải thích của chuyên gia, tinh trùng đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các gốc tự do (các phân tử rất không ổn định) có thể dễ dàng gây ra các phản ứng phá hủy trên tế bào người. Các gốc tự do càng hoạt động, mối đe dọa đối với sự sống và chức năng của tinh trùng càng lớn.

Khói thuốc phụ, thiếu chất dinh dưỡng và chất ô nhiễm trong quá trình hóa chất hoặc giải độc, và không hiệu quả là nguyên nhân của sự hình thành các gốc tự do trong tinh trùng. thân hình. Tinh trùng bình thường tạo ra một môi trường bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng bằng chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, một khi hàng rào bảo vệ tự nhiên này bị xuyên thủng, ảnh hưởng của các gốc tự do lên tinh trùng sẽ rất lớn.

Loại bỏ nguy cơ và duy trì thành phần chống oxy hóa phong phú. Sự oxy hóa sẽ giúp cải thiện cơ hội làm cha mẹ của các cặp vợ chồng. Chuyên gia dinh dưỡng Isabella Obert khuyến cáo đàn ông nên thêm các loại thực phẩm sau vào thực đơn để bảo vệ và tăng cường tinh trùng.

Cà chua

Chất lycopene trong cà chua có thể làm tăng cấu trúc bơi lội, hoạt động và tinh trùng. Ảnh: Socacheardenwiz

Cà chua là một nguồn lycopene tuyệt vời, là một chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa lycopene và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, lycopene cải thiện đáng kể khả năng bơi lội, khả năng di chuyển và cấu trúc tinh trùng. Nồng độ lycopene trong cà chua nấu chín sẽ tăng lên. Bạn có thể thêm một chút dầu ô liu để tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa của cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa một lượng lớn omega-3 (một chất béo tốt cho cơ thể). Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn 75 gram hạt (khoảng nắm tay) mỗi ngày giúp tăng sức sống, khả năng bơi lội và kích thước tinh trùng. Bạn có thể thêm các loại hạt vào món salad để tăng hương vị và độ kín của món ăn, hoặc phục vụ như một món ăn nhẹ mà không phải lo lắng về việc tăng đường huyết-hạt bí ngô-kẽm là một khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của tinh trùng và testosterone Nó đóng một vai trò quan trọng. Hạt bí ngô rất giàu kẽm và các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác, chẳng hạn như magiê, mangan, sắt, vitamin A, E, B2 … Sau khi chế biến các thực phẩm khác trong bí ngô, hạt giống phải được bảo quản để duy trì dinh dưỡng. Nó là một chất quan trọng không chỉ đối với tinh trùng mà còn đối với toàn bộ cơ thể.

Ống kính

Đàn ông thiếu axit folic làm tăng nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể tinh trùng. Chụp ảnh: tks

Đậu lăng là một trong những thực phẩm chính có chứa axit folic, axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sinh sản nam và nữ. Đàn ông bị thiếu axit folic trong bữa ăn có nhiều khả năng có bất thường nhiễm sắc thể trong tinh dịch. Ngoài ra, đậu lăng cũng chứa nhiều protein thực vật và chất xơ có lợi. Bilberry Bilberry là một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, như quercetin và resveratrol, là một nguồn phong phú. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quercetin có thể cải thiện sức sống và chất lượng của tinh trùng. Resveratrol đã được chứng minh là làm tăng số lượng tinh trùng và sức sống. Nên thêm quả việt quất mỗi ngày để làm sinh tố hoặc trộn với sữa chua.

— Nước

Đây là cách dễ nhất để cải thiện chất lượng và số lượng. Số lượng tinh trùng. Uống đủ nước để tăng khả năng xuất tinh và lượng tinh trùng trong tinh trùng. Lựu Lựu kích thích hormone sinh dục nam testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và cải thiện ham muốn tình dục và trạng thái tinh thần của nam giới và phụ nữ. Lựu từ lâu đã được biết đến như một “siêu thực phẩm” vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao (có thể cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và chống viêm). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lựu cũng có khả năng kích thích hormone giới tính nam, testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và cải thiện ham muốn và ham muốn tình dục.

– Trong nghiên cứu của các nhà khoa học ở Thổ Nhĩ Kỳ, chuột đã nhận được 2 cốc nước ép lựu trong 7 ngày mỗi ngày để tăng hàm lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp tinh trùng chống lại các gốc tự do.

Sôcôla đen

Sô cô la là một nguồn axit amin L-arginine phong phúe, phấn đấu tăng số lượng tinh trùng và tăng sức sống tinh trùng. Sô cô la càng đậm, hiệu ứng này càng quan trọng.

Hạn chế của cà phê và đồ uống giảm cân – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine không ảnh hưởng đến số lượng, sức mạnh hoặc hình thức của tinh trùng. . Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã tìm thấy mối tương quan tiêu cực giữa lượng caffeine và khả năng thụ tinh nhân tạo thành công. Do đó, các cặp vợ chồng vô sinh đã trải qua thụ tinh nhân tạo, điều này hạn chế tiêu thụ cà phê của họ.

Aspartame, một chất làm ngọt thường được sử dụng trong đồ uống ăn kiêng, có liên quan đến việc giảm số lượng. Và phá hủy cấu trúc của DNA trong tinh trùng. Điều này không có nghĩa là đồ uống có đường là một lựa chọn khôn ngoan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nhiều đồ uống có đường cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.

Khánh Hà (theo Healthista)

    Leave Your Comment Here