Người bị bệnh gút có nên ăn không?

Bệnh gút thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên (40 – 50 tuổi), chiếm 95%. Những người dễ bị béo phì bao gồm béo phì, nghiện rượu và cà phê, và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh gút. Bệnh gút là một dạng viêm khớp, thường kèm theo các đợt cấp và tái phát nhiều lần. Ngoài thuốc, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cơn gút cấp và mãn tính và cũng có tác dụng làm thuyên giảm cơn cấp. Viện Dinh dưỡng, người bị gút nên sử dụng các thực phẩm có hàm lượng purin thấp như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, phomai, rau củ; hạn chế ăn thịt, cá, hải sản, gia cầm, óc. Gan, đậu tây và đậu tây rất giàu axit uric. Không bao giờ uống rượu, bia, cà phê, trà vì sẽ làm giảm khả năng đào thải axit uric của thận, dẫn đến tăng axit lactic trong máu. Ảnh: Lifescript Ngoài việc duy trì cân nặng hợp lý, người thừa cân béo phì không thể giảm cân quá nhanh. Cải thiện quá trình đào thải axit uric qua thận bằng cách uống nhiều nước mà không cần phải ăn các thực phẩm có tính axit (dưa muối, rau ngót, cà muối chua…). :

– Không uống rượu, bia, cà phê, trà .

– Không ăn, uống các loại thức ăn có vị đắng (rau) làm tăng tính axit của máu. Ăn thịt nội tạng, nước dùng, xương sườn, cá hộp, thịt hộp .—— Không ăn các sản phẩm có chứa ca cao hoặc sô cô la .—— Thức ăn vừa (hạn chế ăn): thịt, cá, hải sản, gia cầm Các loại đậu .

Thức ăn cần ăn:

– Uống đủ nước: 2 – 2,5 lít mỗi ngày, uống nước khoáng, nước rau.

Mức tiêu thụ sữa, rau xanh, quả chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai, v.v.) có thể cao hơn bình thường một chút.

– Giảm hàm lượng đạm trong khẩu phần ăn: tổng lượng thịt, cá … Đạm động vật, đậu khoảng 150 gam mỗi ngày.

– Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung dưỡng chất cần thiết .— -Cách tính lượng thức ăn tương đương với đậu tương: hàm lượng đạm trong 100 gam thịt = 1 gam 80 gam đậu phụ = 70 gam lạc = 100 gam cá = 100 gam tôm.

    Leave Your Comment Here