Hai món ngon giúp cơ thể chống chọi với giá lạnh

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, khí hậu miền Bắc lạnh giá dễ gây cảm lạnh, viêm đường hô hấp, sốt … Các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên chú trọng đến cuộc sống, tập luyện và chế độ ăn uống. Chọn những thực phẩm giúp phòng chống bệnh tật và giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh-các bác sĩ gợi ý hai món ăn ngon, dễ chế biến giúp giữ ấm cơ thể khi mùa đông đến: Nguyên liệu-mực tươi 200 gam-dứa (thơm) nửa trái-cà chua (hai trái) 100 gam-giá 50 gam-hành, vani, ngò gai, ớt …- đường, muối, tiêu, dầu, nước mắm. ..

Canh chua mực.

Phương pháp làm – Bóp muối, rửa sạch, thái nhỏ, cắt mực thành từng miếng nhỏ. Dùng hành tím băm nhỏ để ướp mực … – Bắc chảo nóng lên, phi thơm với chút đường và muối, sau đó cho lượng nước vừa đủ dùng đun sôi mực rồi cho nước vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Đợi cà chua sôi trở lại thì giá giảm. Nước mắm, tiêu, muối, đường, ngò …

Vịt quay gừng.

Phương pháp sản xuất: Gừng gọt vỏ, đập dập một nửa và băm nhỏ. – Tỏi băm nhỏ, dùng khoảng hai thìa bột canh – Vịt chà với chút muối, rửa sạch rồi đập dập với gừng, rửa sạch, để ráo, chặt miếng ướp gia vị Ướp vịt với một thìa cà phê muối, một thìa tỏi băm, một nửa con vịt. muỗng cà phê. Hạt tiêu, hai thìa đường, hai thìa nước mắm và một thìa gừng băm. Đổ hai thìa dầu và một thìa đường vào, om đến khi hơi ngả vàng rồi cho tỏi băm và gừng băm còn lại vào. Chờ tỏi và gừng vàng thì cho thịt vịt vào chảo đảo đều. Ngọn lửa hoành hành. Chờ vịt chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Để dùng, bạn bày thịt ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi lên trên.

    Leave Your Comment Here