Thực đơn protein thấp có hiệu quả như bỏ carbohydrate

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chỉ 40% lượng calo trong chế độ ăn ít carb đến từ carbohydrate hoặc carbohydrate, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và kéo dài cuộc sống. Tuy nhiên, đối với nhiều người, lượng carbohydrate điều độ cao như thế này là một thử thách khó khăn. Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng chế độ ăn kiêng này sẽ làm hỏng xương, ham muốn và khả năng sinh sản.

Thực đơn mới kết hợp lượng protein vừa phải và tăng lượng carbohydrate có lợi. Tôi có những lợi ích giống như chế độ ăn kiêng low-carb, nhưng tôi luôn đảm bảo rằng sức khỏe của mình thực tế hơn.

– Sẽ thuận tiện hơn khi chọn thực đơn nhiều carb từ trái cây tươi, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt, và nó luôn giống như bỏ carbs. Ảnh: Westernd Dailypress

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Sydney (Úc) đã thử nghiệm mô hình này trên chuột và theo dõi nó trong 8 tuần. Họ thấy rằng hai nhóm chuột cũng sử dụng hai menu. Những con chuột được kết hợp chế độ ăn kiêng protein và carbohydrate đã tăng 25-30% lượng thức ăn và năng lượng tiêu thụ so với nhóm khác, nhưng hệ thống trao đổi chất vẫn hoạt động tốt và không tăng cân. Thực đơn cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của insulin, lượng đường trong máu và cholesterol trong cơ thể.

Tiến sĩ Stephen Simpson, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: “Kết quả so sánh cho thấy lợi ích của chế độ ăn ít protein sẽ tăng lên – tinh bột trong thực đơn tương đương chỉ có thể tiêu thụ 40% carbohydrate – các nhà khoa học nói rằng nên ăn điều độ và Ăn thực phẩm giàu protein vừa phải từ các nguồn được khuyến nghị như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành. Điều này có nghĩa là thêm rau, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng, và bằng cách hạn chế đường tinh luyện, bánh mì trắng và bánh ngọt .– – Nhóm nghiên cứu tin rằng một khi áp dụng cho con người, thực đơn này sẽ giải quyết tốt hơn vấn đề lão hóa. “Chúng tôi không phủ nhận rằng việc giảm lượng thức ăn và giảm cân sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, béo phì hoặc gan nhiễm mỡ. rủi ro. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng tiêu thụ một lượng vừa phải thực phẩm giàu protein và một lượng lớn carbohydrate lành mạnh có lợi ích tương tự cho sự lão hóa, “Tiến sĩ Simpson nói.

Thực đơn Protein thấp (LPHC) — – Ăn một lượng vừa phải thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành – Ăn thực phẩm giàu carbohydrate lành mạnh, bao gồm trái cây, rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt và đậu lăng. Bánh mì và bánh ngọt .

Khánh Hà (Westernd Dailypress)

    Leave Your Comment Here