Cách ăn uống lành mạnh như bào ngư của Anh Viên

Ngư dân đầu tiên của Việt Nam, Nguyễn Thị Anh Viên, đã trở về nhà sau khi giành tám huy chương vàng và phá vỡ 28 kỷ lục bơi lội trong tám trận đấu của ĐNÁ. Kết quả và thành tích khiến nhiều người Việt ngạc nhiên và tự hào. Để đạt được kết quả này, ngoài một hệ thống đào tạo nghiêm ngặt, các vận động viên nữ của gia đình Gen T mới đây đã tiết lộ một sự sẵn sàng mạnh mẽ để làm nhiều người ngạc nhiên với chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu, Anh Viên phải ăn 4 bữa chính và đồ ăn nhẹ mỗi ngày. Đặc biệt, một bữa ăn chính cần ít nhất một kg thịt bò, 50 con tôm, một đĩa mì lớn, một lít sữa nguyên chất, salad và các loại trái cây khác. Các chuyên gia Mỹ thiết kế chế độ ăn kiêng này dựa trên các đặc điểm thể chất và cường độ tập luyện của chế độ ăn kiêng này, tiêu thụ khoảng 12.000 calo mỗi ngày. Mặc dù một người trung bình chỉ cần 2000 đến 2700 calo. Vận động viên sinh năm 1996 bắt đầu nói rằng anh ta không quen với điều đó, nhưng không thể nuốt, và phải nghỉ ngơi để ăn và khóc. Nó giống như sự tra tấn. Bây giờ, Viên Viên đã quen với thói quen ăn uống, vì vậy nếu bạn “ăn ít và cảm thấy khó chịu hơn” – những người bơi như Anh Viên phải luôn cung cấp đủ năng lượng Đến tập thể dục 6-7 ngôn ngữ liên tục. Nhiếp ảnh: Phúc Vinh .

Trên toàn thế giới, chế độ ăn kiêng của ngư dân nổi tiếng Michael Phelps bị “sốc”, và chế độ ăn hàng ngày cung cấp tới 12.000 calo. Thức ăn của Michael được ước tính bằng tổng số 6 người bình thường. Theo báo cáo của “New York Post”, thực đơn tiêu chuẩn cho những người bơi lội giành được 5 huy chương vàng cho Thế vận hội Bắc Kinh bao gồm:

– Bữa sáng: 3 bánh mì kẹp trứng, bao gồm phô mai, rau diếp, cà chua, hành tây và mayonnaise, 2 tách cà phê , Một món trứng tráng, một bát bột yến mạch, 3 bánh mì nướng Pháp giòn, 3 bánh sô cô la.

– Bữa trưa: nửa kg mì ống nghiệm, 2 bánh sandwich được trang trí với giăm bông và phô mai, 3,7 lít nước giàu năng lượng.

– Bữa tối: nửa kg mì ống, pizza và một loại Đồ uống dinh dưỡng đặc biệt. — Vận động viên bơi lội Ryan Lochte cung cấp thực đơn 10.000 calo mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe tốt. Ảnh: Menshealth

Vận động viên bơi lội nổi tiếng Ryan Lochte sẽ tham gia Thế vận hội Olympic 2016 sau khi đăng hình ảnh bữa ăn lên Twitter khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên. Ryan nói rằng thực đơn nên cung cấp khoảng 10.000 calo mỗi ngày cho việc tập luyện và thể dục. Giống như Ryan, nó phải trải qua một quá trình đào tạo dài. Họ tập luyện trong một thời gian dài mỗi ngày mà không ăn.

Năm 2012, Ryan được tạp chí Men Health chọn là người đàn ông có thân hình đẹp nhất. — Theo Lewis James, người bơi thường cần nhiều năng lượng hơn để tập luyện lâu dài và năng lượng cần thiết để đạt tốc độ tối đa trong một thời gian ngắn. Năng lượng là vũ khí quan trọng nhất và quan trọng nhất của sự thành công. Trung bình, các vận động viên nên được cung cấp thực phẩm đầy đủ:

1. carbohydrate – ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và sữa ít béo có thể giúp tăng hàm lượng glucose của cơ thể. Cơ thể con người phụ thuộc rất nhiều vào glucose để tạo năng lượng, đặc biệt là trong quá trình tập luyện vất vả. Glucose cung cấp năng lượng cho hệ thần kinh và kiểm soát việc sử dụng chất béo và protein của cơ thể. Cơ thể sử dụng glucose trong carbohydrate để tạo năng lượng và carbohydrate cho cơ thể.

2. Nước

Nước rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa và hệ tuần hoàn của con người. Nước giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho mọi tế bào trong cơ thể và cân bằng khoáng chất. Người bơi thường không cảm thấy mất nước khi ở dưới nước mà luôn uống nước trong mỗi lần tập và giữa các trò chơi.

3. Protein

Protein giúp phục hồi cơ bắp và đổi mới tế bào trong trò chơi. Ăn cá, thịt bò, thịt gà và các thực phẩm khác có hàm lượng protein cao sẽ cung cấp tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể.

4. Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt và thúc đẩy tăng trưởng. Nếu bạn không cung cấp đúng vitamin, cơ thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giải phóng năng lượng và tăng cường cơ bắp. Vận động viên chuyên nghiệp thường cần các khoáng chất khác như canxi, lưu huỳnh, phốt pho, kali, natri và magiê, ngay cả khi họNó có thể được ăn qua chế độ ăn uống hàng ngày, nhưng nó không đủ cho các huấn luyện viên cường độ cao.

Các chuyên gia cũng cho rằng chế độ ăn kiêng trên chỉ phù hợp với những người bơi chuyên nghiệp tập thể dục mạnh mẽ. Đào tạo trình độ cao. Nếu người bình thường hoặc vận động viên khác không muốn hệ thống tiêu hóa của họ bị quá tải và béo phì, họ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc tư vấn dinh dưỡng.

Hoàng Thiện

    Leave Your Comment Here