Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng có vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, một chế độ ăn uống rõ ràng cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho gia đình bốn người như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà-rốt củ nhỏ-củ cải trắng, củ nhỏ- 20 gam dầu ăn (2 muỗng canh) – ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm- 4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa. -Bánh mì với thịt gà và rau để cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. -Nhanh tay nấu mì gà tần rau củ, bạn phải chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh nhé:

– Luộc mì: nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả nước lạnh rồi cho một ít. Xào trong dầu để mì không bị dính. Mọi thứ đều ở trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Đun sôi cà rốt, cho củ cải vào nấu chín, nêm hành, rau mùi thái nhỏ, cho mì ống vào tô, thêm thịt gà đã băm nhỏ và đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò. -Dùng chuối và bánh flan để tráng miệng, mỗi người một phần. – Thức uống: Trẻ mới biết đi uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here