Hai món ngon cho bệnh nhân tăng huyết áp

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt khuyên bệnh nhân cao huyết áp nên ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và sống điều độ. Cá, thịt nạc và rau nên được ưu tiên trong thực đơn trong ngày. Khi chế biến món ăn, mẹ hãy dùng dầu thực vật thay mỡ động vật, nhưng hạn chế dùng. Giảm hàm lượng muối và thực phẩm bảo quản.

Bác sĩ Nguyệt khuyến cáo một số thực phẩm phù hợp với người cao huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp ở người khỏe mạnh, cụ thể như sau:

Canh cá bí và cá bí-nguyên liệu: -500 gam cá bí 200 gam cuối hành lá, dầu, đường, tiêu, nước mắm …

Canh rau bí, cá ô

Cách làm: – Rửa sạch các loại rau, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Phần đầu hành đập dập, băm nhỏ. Băm nhỏ lá – dùng thìa canh sò điệp với phần ngọn hành lá, tiêu và bột ngọt xay nhuyễn. Phết dầu bằng thìa cà phê. Trụng từng viên chả cá vào nồi nước sôi. Đun sôi nước trở lại, cho dầu và hành tây vào và bỏ đi. Rắc tiêu lên trên bát.

Cần tây xào thịt bò

Nguyên liệu: -300 gam cần tây-100 gam thịt bò chua, trái vừa – hai muỗng canh dầu tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, nước mắm …— – Xào thịt bò

Cách làm: – Thái thịt bò thành từng lát mỏng ướp với chút tiêu, muối, dầu ăn. – Rửa sạch các loại rau, cắt khúc nhỏ, cà chua băm nhỏ, hành, tỏi băm nhỏ – đổ dầu vào nồi cho nóng, cho tỏi vào phi thơm. Đảo thịt bò trên lửa lớn. Trút thịt vừa chín vào chảo dầu nóng bắc nồi, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào. Sau đó cho rau và thịt bò vào đun nhanh với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho chả ra đĩa, rắc tiêu lên trên.

Thi Tran

    Leave Your Comment Here