Menu giúp bạn giảm cân trong khi duy trì cân nặng

Thực đơn hàng ngày của tôi bao gồm:

Bữa sáng:

6:30 sáng: một ly sữa + 1/2 quả bơ + một bát súp + một quả trứng.

8:00 sáng: Một ly cà chua.

9:30: Một ly nước cam.

Bữa trưa: một bát súp + món ăn phụ + 1/2 củ khoai lang.

Bữa tối: hai quả chuối + một hũ sữa chua + một quả táo.

Tôi cần giảm 46 kg. Các hoạt động của tôi rất thụ động và tôi đã không tham gia các lớp thể thao do thiếu thời gian. Vì mức thực phẩm cao hơn mức trên, tôi chỉ giảm được một kg trong 3 tuần, quá chậm. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Trả lời:

BMI của tôi hiện là 21,36 và luôn duy trì cân nặng phù hợp. Giảm cân xuống 46 kg sẽ khiến BMI rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Ngoài việc tập trung vào cân nặng, bạn cũng cần duy trì và xây dựng cơ bắp với lượng mỡ giảm. Kể từ đó, cơ thể tôi trở nên cân đối, khỏe mạnh và được chăm sóc tốt.

Khi tôi tập trung vào việc giảm cân, giảm lượng calo và không tập thể dục cũng có thể giúp tôi giảm cân. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp giảm cân khoa học. Lượng calo giảm quá mức sẽ dẫn đến giảm khối lượng cơ bắp, trong khi lượng mỡ trong cơ thể vẫn không thay đổi.

Kiểm soát cân nặng không có nghĩa là dựa vào cân nặng. Nếu bạn muốn giữ dáng, bạn cần kết hợp tập thể dục thường xuyên với chế độ ăn uống lành mạnh. Tại thời điểm này, ngay cả khi trọng lượng không thay đổi, khối lượng cơ bắp sẽ tăng lên và việc giảm mỡ sẽ giúp bạn trông sạch sẽ và khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống của khoa học sức khỏe là sự cân bằng giữa các loại thực phẩm khác nhau, nó không thể loại bỏ bất kỳ nhóm nào và không tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. Hãy cho tôi một số gợi ý:

– ăn ba bữa, và không bao giờ bỏ lỡ một bữa ăn. Một bữa ăn nên cung cấp đủ carbohydrate, protein có thể đến từ thịt, cá, trứng, hải sản, đậu, rau, trái cây và sữa (hoặc các sản phẩm từ sữa). — Sự đa dạng của sự lựa chọn tinh bột: gạo lức, bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc … cân bằng protein động vật (tốt nhất là cá, ức gà hoặc thịt nạc) và protein thực vật (từ đậu, các loại hạt). — Chọn trái cây ít ngọt. Không sử dụng nước trái cây để thay thế trái cây tươi. Đối với rau, phương pháp luộc được ưa thích. Đối với sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai … bạn nên chọn loại không béo, không đường.

– Hạn chế đồ ăn nhẹ đường phố giàu năng lượng không cần thiết, chẳng hạn như trà sữa và đồ uống có đường khác, bánh kếp , Xiên với chất béo cao và thức ăn nhanh, chẳng hạn như xúc xích, pizza, gà rán …

– Tập thể dục định kỳ trong 30 phút mỗi ngày và tập thể dục phù hợp với mục tiêu giảm cân của bạn. Xây dựng lối sống lành mạnh và năng động, đồng thời kiểm soát số lượng và chất lượng thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Để lên kế hoạch chi tiết và phù hợp với mọi người, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Bác sĩ Trương Nhật Khue TườngKhoa Dinh dưỡng-Ăn kiêng, Khoa Y, Bệnh viện Đại học Y khoa Thị trấn

    Leave Your Comment Here