8 thực phẩm mà bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Chế độ ăn uống của mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể và tâm trí. Có nhiều thực phẩm có thể cải thiện trí thông minh của trẻ. Không chỉ trong thời kỳ mang thai, một khi bạn quyết định mang thai, bạn bắt đầu ăn những thực phẩm này. Sau đây là những thực phẩm mà các bà mẹ nên ăn để giúp con thông minh hơn:

Ảnh: BoldSky

Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu rất giàu Omega 3, não. Một nghiên cứu cho thấy những bà mẹ ăn ít hơn hai bữa một tuần có IQ thấp hơn những đứa trẻ ăn ít nhất hai bữa một tuần.

Trứng

Ảnh: BoldSky

Trứng rất giàu axit amin choline, giúp kích thích phát triển trí não và cải thiện trí nhớ của trẻ. Ăn ít nhất hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp một nửa lượng choline cần thiết cho phụ nữ mang thai. Trứng cũng chứa nhiều protein và sắt, sẽ làm tăng cân nặng khi sinh. Cân nặng khi sinh thấp được coi là có liên quan đến IQ thấp.

Sữa chua

Nhiếp ảnh: BoldSky

Cơ thể mẹ phải làm việc chăm chỉ để tạo ra các tế bào thần kinh của thai nhi. Do đó, ngoài các nguồn protein khác, bạn cần bổ sung protein và ăn các thực phẩm giàu protein như sữa chua. Sữa chua cũng chứa canxi cần thiết trong thai kỳ.

Rau bina, ức gà và đậu

Ảnh: BoldSky

Những thực phẩm này rất giàu chất sắt và có thể giúp bé trở nên thông minh. Đây là tất cả những thứ nên ăn khi mang thai. Sắt giúp vận chuyển oxy đến các tế bào não của thai nhi. Bạn cũng có thể uống thêm sắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Quả việt quất

Ảnh: BoldSky

Quả việt quất, atisô, cà chua và đậu thận rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp phát triển não bộ.

Vitamin D

Ảnh: BoldSky

Vitamin D cũng rất quan trọng cho sự phát triển của bộ não trẻ. Một nghiên cứu cho thấy những bà mẹ có lượng vitamin D thấp trong thai kỳ sẽ sinh ra những đứa trẻ có bộ não không hoạt động. Bạn cần bổ sung vitamin này, bao gồm cả phơi nắng, bạn nên ăn trứng, phô mai, thịt bò, gan … đây là những nguồn vitamin D tốt.

Iốt

Ảnh: BoldSky

Khi mang thai (đặc biệt là trong vòng 12 tuần đầu tiên), thiếu iốt sẽ làm giảm chỉ số IQ của trẻ. Iốt nên được thực hiện trong khi mang thai. Ngoài ra, ăn nhiều cá nước mặn, trứng, sữa chua, hàu …

Axit folic

Ảnh: BoldSky

Axit folic rất quan trọng trong việc hình thành mô não của trẻ. Một nghiên cứu cho thấy trong số những người dùng axit folic 4 tuần trước khi mang thai và 8 tuần sau khi mang thai, tỷ lệ sinh ra hội chứng phổ tự kỷ thấp hơn 40% so với những phụ nữ khác. Nguồn axit folic là các loại rau lá xanh, như rau bina, đậu lăng … Bạn cũng có thể uống axit folic có chứa vitamin B12.

Minh Trang (theo BoldSky)

    Leave Your Comment Here