Bao nhiêu quả trứng là đủ cho trẻ mới biết đi

Trứng là loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, nếu biết cách nấu chín thì tương đương với đạm sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm …

Không có sự khác biệt nhiều về giá trị dinh dưỡng của vịt đẻ. Nhưng về vi chất thì trứng gà tốt hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng gà cao hơn trong trứng vịt lộn, ngoài ra trứng gà còn chứa nhiều vitamin D mà ít có trong thực phẩm. Hàm lượng protein trong trứng gà cũng cao hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng chất béo thấp trong trứng nên giảm chứng khó tiêu do đầy bụng. Bằng cách này, tốt nhất là cho trẻ ăn trứng.

Trứng là thực phẩm tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà bố mẹ có thể cho trẻ ăn các lượng khác nhau:

Trẻ 6 đến 7 tháng: Mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, mỗi tuần ăn 2 đến 3 lần. Trẻ từ -8 đến 12 tháng: Ăn một lòng đỏ trứng mỗi bữa và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng một tuần, tất cả đều có lòng trắng. -2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi ngày một loại quả. … Nhưng ít vitamin bị mất hơn, có thể ngăn ngừa nhiễm trùng …

Cách nấu trứng đúng cách: Cho trứng vào nồi và luộc dần. Khi nước sôi, bạn đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi tắt bếp, ngâm trứng trong 5 phút. Vì vậy, trứng chỉ được luộc chín, còn lòng đỏ không được luộc chín sẽ dễ bị ngấy. Khi luộc có thể cho thêm chút muối để trứng không bị nứt.

Trứng vừa lấy ra khỏi tủ lạnh không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm vào nước nóng hoặc luộc ở nhiệt độ cao có thể làm trứng bị nứt, vỡ lòng đỏ.

Cách chế biến trứng theo tháng tuổi

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên ăn bột trứng. Sau khi trứng chín. Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào tô rau câu đã cắt sẵn, đánh đều cho trứng và rau câu lên, đun trên lửa riu riu rồi đổ trứng và rau câu vào khuấy nhanh tay, bột sẽ sôi. Đừng đun quá nóng trứng khó hấp thu. Cũng khuyến cáo không nên luộc trứng chín rồi nghiền nát vì làm vài lần sẽ khó ngấm. Trứng có thể được luộc lại. Ngoài ra, có thể cho trẻ ăn trứng luộc.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng tráng và tương cà. Cơm. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiViên, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here