Thiết kế bữa sáng bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng có vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, chế độ ăn nhạt cần đảm bảo đủ chất và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho gia đình 4 người như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà rốt củ nhỏ-củ cải trắng, củ nhỏ- 20 gam dầu ăn (2 muỗng canh) – ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm- 4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa. – Mì gà trộn rau củ cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. -Để nấu mì xào rau củ nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh: – Luộc mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả lại nước lạnh rồi để ráo, cho một ít. Xào trong dầu để mì không bị dính. Mọi thứ đều ở trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi nước dùng lên bếp. Đun sôi cà rốt, cho củ cải vào nấu chín, nêm hành, rau mùi thái nhỏ, cho mì ống vào tô, thêm thịt gà băm nhỏ và đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò. -Dùng bánh chuối và món tráng miệng trứng, mỗi người một suất. – Thức uống: Trẻ mới biết đi uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here