8 thực phẩm giúp bạn đối phó với căng thẳng

Về mặt chống lại căng thẳng, ngoài việc thực hiện các biện pháp thư giãn tâm lý, lựa chọn thực phẩm làm giảm căng thẳng cũng là một phương tiện hỗ trợ hiệu quả. Sau đây là những thực phẩm giúp giảm căng thẳng. Bạn có thể chọn thực phẩm bổ sung cho cơ thể và gia đình khi bạn mệt mỏi và căng thẳng.

1. Rau xanh

rau bina và các loại rau lá xanh khác có chứa bao phấn, đây là chất tạo ra dopamine giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo. Heather Mangieri, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Hoa Kỳ. Một nghiên cứu trên 2.800 người trung niên và cao tuổi cho thấy những người ăn nhiều phấn hoa có nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm cao hơn những người khác. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Otago vào năm 2013 cũng cho thấy sinh viên thường cảm thấy bình tĩnh, vui vẻ và mạnh mẽ trong những ngày họ ăn nhiều rau và trái cây.

Rau bina rất tốt cho sức khỏe của bạn và có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Ảnh: freewtc

2. Sữa chua

Quá nhiều vi khuẩn trong ruột cũng có thể gây ra các triệu chứng căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ mạnh mẽ giữa não và ruột non. Ngoài các lệnh được truyền từ não đến ruột, một số trường hợp đường ruột cũng truyền thông điệp ngược lại đến não. Trong sữa chua giàu canxi và protein, ăn men vi sinh có thể làm giảm hoạt động của não ở các khu vực được xử lý cảm xúc, bao gồm căng thẳng và mệt mỏi.

3. Cá hồi

Khi bạn bị căng thẳng, các hormone gây lo lắng như cortisol sẽ tăng lên. Các axit béo omega-3 trong cá hồi có đặc tính chống viêm và có thể giúp chống lại các tác động tiêu cực của hormone căng thẳng này.

4. Pistachios

Những suy nghĩ tiêu cực chạy qua đầu bạn cả ngày. Tìm một công việc và tách quả hồ trăn hoặc đậu phộng bằng tay của bạn để loại bỏ những ý tưởng này khỏi tâm trí của bạn. Loại bỏ vỏ cứng và lấy hạt từ bên trong là một cách hiệu quả để thư giãn các cơ. Những loại hạt thảo dược này có thể làm giảm căng thẳng bằng cách hạ huyết áp và nhịp tim.

Hạt dẻ được nhiều người đánh giá cao vì hương thơm giòn, béo. Quả táo tàu giúp giảm căng thẳng tốt. Ảnh: Lịch

5. Sôcôla đen

Một lượng sô cô la đen hợp lý là một thói quen lành mạnh. Theo nghiên cứu của Health, sô cô la có khả năng điều chỉnh mức độ căng thẳng của bạn, bao gồm cả việc điều chỉnh các hormone gây lo lắng như cortisol. Các chất chống oxy hóa trong ca cao làm thư giãn mạch máu, hạ huyết áp và cải thiện lưu thông máu. Sô cô la đen cũng chứa các chất tự nhiên độc đáo, giống như cảm giác được yêu thương, có thể mang lại sự phấn khích.

6. Sữa

Sữa là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời, chất dinh dưỡng có thể làm tăng hạnh phúc. Một nghiên cứu kéo dài 50 năm được thực hiện ở Anh đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc giảm vitamin D và trầm cảm và tăng nguy cơ trầm cảm ở 5.966 người. Những người có hàm lượng vitamin D cao có nhiều khả năng làm giảm chứng rối loạn hoảng sợ hơn những người có hàm lượng vitamin D thấp. Bạn có thể nhận vitamin này từ cá hồi, ngũ cốc tăng cường, lòng đỏ trứng và các thực phẩm khác …

7. Hạt điều trong một ounce (28,35 gram), hạt điều óc chó chứa 11% lượng kẽm hàng ngày . Kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể giảm lo lắng. Nếu cơ thể bạn hấp thụ đủ kẽm, nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều. Các loại thực phẩm giàu kẽm khác bao gồm hàu, thịt bò, thịt gà và sữa chua. Ngoài ra, hạt điều cũng rất giàu omega-3 và protein. Do đó, chọn hạt điều làm món ăn nhẹ là lựa chọn sáng suốt cho cơ thể và có thể cải thiện các triệu chứng căng thẳng của bạn.

8. Bơ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Loma Linda vào năm 2014 đã chuẩn bị một nửa quả bơ cho bữa trưa cho những người thử nghiệm. Phương pháp này làm giảm 40% mong muốn ăn đồ ăn nhẹ. Do đó, bạn đã giảm xu hướng ăn nhiều đồ ăn nhẹ không lành mạnh, có thể làm tăng căng thẳng trong cơ thể.

Đồ ăn nhẹ màu đỏ (tùy theo sức khỏe)

    Leave Your Comment Here