8 thực phẩm giúp bạn chống lại căng thẳng

Về mặt chống lại căng thẳng, ngoài việc thực hiện các biện pháp thư giãn tâm lý, lựa chọn thực phẩm làm giảm căng thẳng cũng là một phương tiện hỗ trợ hiệu quả. Sau đây là những thực phẩm giúp giảm căng thẳng. Bạn có thể chọn thực phẩm bổ sung cho cơ thể và gia đình khi bạn mệt mỏi và căng thẳng.

1. Rau xanh

Rau bina và các loại rau lá khác có chứa phấn hoa, có thể sản xuất dopamine giúp bạn giữ bình tĩnh và minh mẫn. Heather Mangieri, phát ngôn viên của Hiệp hội Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Hoa Kỳ. Một nghiên cứu trên 2.800 người trung niên và cao tuổi cho thấy những người ăn nhiều phấn hoa có nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm cao hơn những người khác. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Otago vào năm 2013 cũng cho thấy sinh viên có xu hướng cảm thấy bình tĩnh, hạnh phúc và mạnh mẽ khi họ ăn nhiều rau và trái cây. Rau bina rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn chống lại căng thẳng. Ảnh: freewtc

2. Sữa chua

Vi khuẩn dư thừa trong ruột cũng có thể gây ra các triệu chứng căng thẳng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ mạnh mẽ giữa não và ruột non. Ngoài các lệnh truyền từ não đến ruột, trong một số trường hợp, ruột cũng truyền thông tin ngược lại đến não. Trong sữa chua giàu canxi và protein, tiêu thụ men vi sinh có thể làm giảm hoạt động của não ở các khu vực được xử lý cảm xúc, bao gồm căng thẳng và mệt mỏi. Cá hồi – Khi bạn bị căng thẳng, các hormone lo lắng như cortisol sẽ tăng lên. Các axit béo omega-3 trong cá hồi có đặc tính chống viêm và có thể giúp chống lại các tác động tiêu cực của hormone căng thẳng này.

4. Pistachios

Những suy nghĩ tiêu cực chạy qua đầu bạn cả ngày. Nhận một công việc bằng cách tách quả hồ trăn hoặc đậu phộng bằng tay của bạn và loại bỏ những suy nghĩ này khỏi tâm trí của bạn. Loại bỏ vỏ cứng để loại bỏ hạt từ bên trong là một cách thư giãn hiệu quả. Loại hạt thảo dược này có thể làm giảm căng thẳng bằng cách hạ huyết áp và giảm nhịp tim.

Hạt dẻ được nhiều người yêu thích vì mùi thơm giòn và béo ngậy của chúng. Ngày có thể làm giảm căng thẳng. Ảnh: Lịch

5. Sôcôla đen

Một liều sô cô la đen hợp lý là một thói quen lành mạnh. Theo nghiên cứu của Health, sô cô la có khả năng điều chỉnh mức độ căng thẳng của bạn, bao gồm cả việc điều chỉnh các hormone gây lo lắng như cortisol. Các chất chống oxy hóa trong ca cao kích hoạt các mạch máu để thư giãn, hạ huyết áp và cải thiện lưu thông máu. Sô cô la đen cũng chứa các chất tự nhiên độc đáo có thể tạo cảm giác phấn khích và tình yêu.

6. Sữa

Sữa là một nguồn vitamin D tuyệt vời trong chế độ ăn uống, và các chất dinh dưỡng có thể làm tăng hạnh phúc. Một nghiên cứu kéo dài 50 năm được thực hiện ở Anh đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc giảm vitamin D và trầm cảm và tăng nguy cơ trầm cảm ở 5.966 người. Những người có mức vitamin D thấp hơn có nhiều khả năng làm giảm chứng rối loạn hoảng sợ so với những người có mức vitamin D thấp hơn. Bạn có thể nhận vitamin này từ cá hồi, ngũ cốc tăng cường, lòng đỏ trứng và các thực phẩm khác … 7. Hạt điều – Trong một ounce (28,35 g), hạt điều óc chó chứa 11% lượng kẽm hàng ngày. . Kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể giảm lo lắng. Nếu cơ thể bạn hấp thụ đủ kẽm, nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều. Các thực phẩm giàu kẽm khác bao gồm hàu, thịt bò, thịt gà và sữa chua. Ngoài ra, hạt điều cũng rất giàu omega-3 và protein. Do đó, chọn hạt điều làm món ăn nhẹ là lựa chọn sáng suốt cho cơ thể và có thể cải thiện các triệu chứng căng thẳng của bạn.

8. Bơ

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Loma Linda vào năm 2014, những người thử nghiệm đã ăn một nửa quả bơ vào bữa trưa. Phương pháp này làm giảm 40% mong muốn ăn đồ ăn nhẹ. Do đó, bạn giảm xu hướng ăn đồ ăn nhẹ không lành mạnh hơn, do đó làm tăng căng thẳng của cơ thể.

Diễm đỏ (theo sức khỏe)

    Leave Your Comment Here