Menu tăng menu

Thống kê cho thấy 20% nam giới thừa nhận rằng số lượng tinh trùng thấp, điều đó có nghĩa là mật độ tinh trùng trong một mililit tinh trùng chỉ là 15 triệu. Đây là lý do cho khoảng 20% ​​khó khăn sinh sản. Ngoài ra, chất lượng tinh trùng cũng ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản của nam giới.

“Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng tinh trùng quan trọng hơn số lượng”, Isabella Obert, chuyên gia dinh dưỡng. Theo giải thích của chuyên gia, tinh trùng đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các gốc tự do và các gốc tự do là các phân tử rất không ổn định có thể dễ dàng gây tổn hại cho các tế bào của con người. Càng nhiều gốc tự do hoạt động trong cơ thể, mối đe dọa đối với sự sống còn và chức năng của tinh trùng càng lớn.

Việc thiếu giải độc gây ra bởi chế độ ăn uống, khói thuốc, hóa chất hoặc các chất ô nhiễm được tạo ra trong quá trình này là nguyên nhân của sự hình thành các gốc tự do trong tinh trùng. thân hình. Tinh trùng bình thường sẽ tạo ra một môi trường bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng bằng chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, một khi hàng rào bảo vệ tự nhiên này bị xuyên thủng, ảnh hưởng của các gốc tự do lên tinh trùng sẽ rất lớn.

Loại bỏ nguy cơ và duy trì thành phần chống oxy hóa phong phú. Sự oxy hóa sẽ giúp cải thiện cơ hội làm cha mẹ của các cặp vợ chồng. Chuyên gia dinh dưỡng Isabella Obert khuyến cáo nam giới nên thêm các loại thực phẩm sau vào thực đơn để bảo vệ và tăng cường tinh trùng.

Cà chua

Chất lycopene trong cà chua có thể làm tăng sự di chuyển, hoạt động và cấu trúc của tinh trùng. Ảnh: Socacheardenwiz

Cà chua là một nguồn lycopene tuyệt vời, là một chất chống oxy hóa rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa lycopene và khả năng sinh sản của nam giới. Nhờ đó, lycopene cải thiện đáng kể khả năng bơi lội, hoạt động và cấu trúc của tinh trùng. Nồng độ lycopene trong cà chua nấu chín sẽ tăng lên. Bạn có thể thêm một chút dầu ô liu để tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa của cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa rất nhiều chất béo omega-3 có lợi. thân hình. Theo một nghiên cứu, ăn 75 gram quả óc chó mỗi ngày (gần bằng nắm tay) giúp tăng sức sống, khả năng bơi lội và kích thước tinh dịch. Các loại hạt có thể được thêm vào món salad để tăng hương vị và độ giòn của món ăn, hoặc như món ăn nhẹ mà không lo đường huyết cao.

Hạt bí ngô

Kẽm là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng tinh trùng và sản xuất testosterone. Hạt bí ngô rất giàu kẽm và các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác, chẳng hạn như magiê, mangan, sắt, vitamin A, E, B2 … bạn phải bảo quản hạt giống sau khi chế biến các thực phẩm khác trong bí ngô để duy trì việc cung cấp chất dinh dưỡng, không chỉ Các chất tốt của tinh dịch cũng bao gồm toàn bộ cơ thể. Đàn ông thiếu folate trong đậu lăng làm tăng nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể tinh trùng. Ảnh: tss

Đậu lăng là một trong những thực phẩm chính có chứa axit folic, axit folic là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sinh sản nam và nữ. Đàn ông bị thiếu axit folic trong bữa ăn có nhiều khả năng có bất thường nhiễm sắc thể trong tinh dịch. Ngoài ra, đậu lăng cũng chứa rất nhiều protein thực vật và chất xơ có lợi. Blueberry Blueberry là một chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như quercetin và resveratrol, là một nguồn phong phú. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quercetin có thể cải thiện khả năng và chất lượng tinh trùng. Resveratrol đã được chứng minh là làm tăng số lượng tinh trùng và sức sống. Bổ sung quả việt quất mỗi ngày để biến chúng thành sữa lắc hoặc ăn chúng với sữa chua là một số gợi ý của bạn.

Nước

Đây là cách dễ nhất để cải thiện chất lượng và số lượng. Số lượng tinh trùng. Uống đủ nước để tăng khả năng xuất tinh và số lượng tinh trùng trong tinh dịch. Lựu Lựu kích thích nội tiết tố sinh dục nam testosterone, cải thiện chất lượng tinh dịch, cải thiện ham muốn và trạng thái tinh thần của nam giới và phụ nữ. Lựu từ lâu đã được gọi là “siêu thực phẩm” vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao (có thể cải thiện lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thuốc chống viêm). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lựu cũng có khả năng kích thích hormone giới tính nam, testosterone, cải thiện chất lượng tinh trùng và cải thiện ham muốn và tâm trạng của cả hai giới.

– Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Thổ Nhĩ Kỳ, chuột đã lấy hai cốc lựu mỗi ngày để ép lấy nước trong 7 tuần để tăng chất chống oxy hóa của cơ thể và giúp tinh trùng chống lại các gốc tự do.

Sôcôla đen

Sô cô la là một nguồn axit amin L-arginine phong phúe, làm việc chăm chỉ để tăng số lượng tinh trùng và tăng khả năng vận động của tinh trùng. Sô cô la càng đậm, hiệu ứng càng mạnh.

Giới hạn của cà phê và đồ uống giảm cân

Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine không ảnh hưởng đến số lượng, sức mạnh hoặc hình dạng tinh trùng. . Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã tìm thấy mối tương quan tiêu cực giữa lượng caffeine và khả năng thụ tinh nhân tạo thành công. Do đó, các cặp vợ chồng vô sinh đã trải qua thụ tinh nhân tạo, hạn chế tiêu thụ cà phê của họ.

Aspartame, một chất làm ngọt thường được sử dụng trong đồ uống ăn kiêng, có liên quan đến sự suy giảm số lượng. Và phá hủy cấu trúc của DNA trong tinh trùng. Điều này không có nghĩa là đồ uống có đường là một lựa chọn khôn ngoan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống đồ uống nhiều đường cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới.

Khánh Hà (theo Healthista)

    Leave Your Comment Here