Lợi ích bất ngờ của thực phẩm đỏ, trắng và xanh

1. Cà chua đỏ – một loại cà chua cỡ trung bình, chứa khoảng 25 kcal, 1 g chất xơ và 3 g đường. Chúng là nguồn Vitmain A phong phú – 20% nhu cầu hàng ngày của bạn và Vitamin C – khoảng 26% nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, cà chua cũng rất giàu chất chống oxy hóa lycopene, và trái cây có trái cây đẹp. màu đỏ. Lycopene đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Có nhiều cách để thêm cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bạn có thể cắt chúng thành những lát mỏng và thêm chúng vào pizza hoặc sa lát, chọn các loại không hạt.

Bạn phải đặt cà chua ở nhiệt độ phòng, không để chúng trong tủ lạnh, vì cà chua có thể dễ dàng trở thành tiêu chuẩn.

Dâu tây

8 quả dâu tây cung cấp 45 kcal calo, đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C hơn cam, đáp ứng 130% nhu cầu. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn dâu tây mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm tình trạng kháng insulin. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy ăn nhiều dâu tây có thể làm giảm nguy cơ đau tim.

Bạn có thể ăn dâu tây tươi để tráng miệng, thêm pizza và rau bina. Chỉ cần rửa dâu tây trước khi ăn hoặc chế biến chúng để tránh mất chất lượng.

Dưa hấu

Loại trái cây này giống như dưa chuột, bí ngô và bí, với hàm lượng nước lên tới 92%. Nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa beta-carotene và vitamin C. Giống như cà chua, dưa hấu rất giàu lycopene (một chất chống oxy hóa). Một cốc nước ép dứa chứa cùng một lượng lycopene như 2 nấm cà chua – có hàng ngàn loại nấm khác nhau, nhưng nấm trắng rất phổ biến. Kcal của nấm rất thấp, một lượng nhỏ chỉ có thể làm cho bạn khoảng 20 kcal, nhưng nó rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit folic, thiamine, vitamin B6 và kẽm. Nó chứa chất chống oxy hóa L-ergothionine, giúp bảo vệ gan và thận. Bạn có thể thêm nấm vào pizza, hoặc sử dụng cà chua và bắp cải đỏ làm salad. Tránh phá vỡ hoặc trở nên mềm mại. Lưu trữ nấm chưa rửa trong túi giấy và để trong tủ lạnh trong 4-5 ngày. -Cauliflower – Một bát bông cải xanh chứa 25 calo, tức là 10% chất xơ cần thiết cho cơ thể con người. hằng ngày. Loại rau này có chứa một lượng nhỏ Witman C, K, B6 và axit folic. Súp lơ xanh là một loại cây họ cải có chứa chất chống oxy hóa chống ung thư như glucosinolate, sulforaphane và thiocyanate. Chọn bông cải xanh chua, có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong một tuần.

3. Màu xanh

Quả việt quất

Một cốc quả việt quất cung cấp 84 calo, 4 gram chất xơ và rất nhiều vitamin C và K. Chúng rất giàu anthocyanin, là chất chống oxy hóa trong thực phẩm. Màu xanh lá cây và đỏ, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tăng nhãn áp và ung thư tuyến tiền liệt. Thêm một lượng nhỏ quả việt quất vào món salad gồm hỗn hợp quả việt quất và cải xoăn. -Eggplant-Một bát cà tím thái lát mỏng chứa 20 calo, 3 gram chất xơ, kali và hàm lượng phấn hoa, có thể đáp ứng 5% nhu cầu cơ bắp hàng ngày. Chúng chứa nhiều chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Tránh chọn cà tím xỉn màu, nâu, nhão hoặc nhăn.

Phương Trang (Theo Yahoo Health)

    Leave Your Comment Here