Bao nhiêu trứng là đủ cho một đứa trẻ

Trứng là một loại thực phẩm có thể cung cấp một lượng lớn protein có giá trị sinh học cao và dễ hấp thụ. Nếu bạn biết cách chế biến trứng chính xác, chúng tương đương với protein trong sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ, như sắt, vitamin A, kẽm …

giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt là gần như nhau. , Nhưng về thành phần nguyên tố vi lượng, trứng tốt hơn trứng vịt. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng cao hơn trong trứng vịt. Trong số đó, trứng cũng chứa vitamin D và hàm lượng vitamin D trong thực phẩm rất nhỏ. Hàm lượng protein trong trứng cũng cao hơn trứng vịt. Hàm lượng chất béo trong trứng thấp, làm giảm khả năng khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất là cho trẻ ăn trứng.

Trứng là thực phẩm tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và khó tiêu. Theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ 6 đến 7 tháng tuổi: chỉ ăn một nửa số trứng trong mỗi bữa ăn, 2 đến 3 lần một tuần. Trẻ từ 8 đến 12 tháng tuổi: ăn một lòng đỏ trứng trong mỗi bữa ăn và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần, tất cả đều trắng. -2 tuổi trở lên, nếu bạn thích trứng, bạn có thể ăn mỗi ngày. … Nhưng ít vitamin bị mất, có thể ngăn ngừa nhiễm trùng … Cách nấu trứng đúng cách: Cho trứng vào nồi và thêm nước, sau đó đun sôi dần. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống khoảng 2 phút, sau đó tắt lửa để ngâm trứng trong 5 phút. Vì vậy, trứng chỉ được nấu chín, và lòng đỏ không được nấu chín và dễ dàng hấp thụ. Khi sôi, bạn có thể thêm một chút muối để tránh trứng bị nứt.

Trứng vừa được lấy ra khỏi tủ lạnh không nên đun sôi ngay lập tức hoặc ngâm trong nước nóng hoặc đun sôi trên lửa cao, vì chúng dễ gây nứt vỡ trứng hoặc lòng đỏ trứng chưa nấu chín.

Cách chế biến trứng theo độ tuổi của trẻ

Trẻ 6-12 tháng tuổi cần cho ăn bột trứng. Nướng bột mới vào trứng. Phương pháp: Đánh lòng đỏ trứng với rau băm nhỏ trong bát, đánh trứng và rau, luộc bột trên bếp, sau đó nhanh chóng đổ trứng và rau và khuấy, bột sẽ sôi. Đừng nấu quá khó để hấp thụ trứng. Cũng không nên luộc trứng và sau đó nghiền nát lòng đỏ, vì khó hấp thụ trứng trong nhiều quá trình. Đối với trứng, hãy luộc chúng một lần nữa. Ngoài ra, trẻ có thể ăn trứng luộc tươi.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng tráng, thịt, trứng sốt cà chua và cơm. Tốt nhất nên ăn trứng luộc sau.

Thạc sĩ Lê Thị Hải, Trường dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here