Bao nhiêu trứng là đủ cho một đứa trẻ

Trứng là một loại thực phẩm có thể cung cấp một lượng lớn protein có giá trị sinh học cao và dễ hấp thụ. Nếu bạn biết cách chuẩn bị protein chính xác, nó tương đương với protein trong sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, như sắt, vitamin A, kẽm …

Không có nhiều khác biệt về giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt. , Nhưng về thành phần nguyên tố vi lượng, trứng tốt hơn trứng vịt. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng cao hơn trong trứng vịt. Trong số đó, trứng cũng chứa vitamin D và hàm lượng vitamin D trong thực phẩm rất nhỏ. Hàm lượng protein trong trứng cũng cao hơn trứng vịt. Hàm lượng chất béo trong trứng thấp, làm giảm khả năng khó tiêu. Vì vậy, tốt nhất nên cho các cháu ăn trứng.

Trứng là thực phẩm tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy hơi, khó tiêu và khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn với lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ từ 6 đến 7 tháng: Mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, 2 đến 3 lần một tuần. – Trẻ 8 đến 12 tháng tuổi: ăn một lòng đỏ trứng mỗi bữa và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần, tất cả đều có lòng trắng. Trẻ từ -2 tuổi trở lên nếu thích trứng có thể cho trẻ ăn mỗi ngày một loại quả. … Nhưng ít vitamin bị mất hơn, có thể ngăn ngừa nhiễm trùng … – Cách nấu trứng đúng cách: đổ trứng vào nồi với nước và luộc dần. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống khoảng 2 phút, sau đó tắt lửa để ngâm trứng trong 5 phút. Do đó, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không chín và rất dễ ngấm. Khi luộc có thể cho thêm chút muối để trứng không bị nứt.

Trứng vừa lấy ra khỏi tủ lạnh không nên luộc ngay hoặc ngâm nước nóng, luộc lửa lớn vì dễ gây nứt hoặc lòng đỏ trứng chưa chín.

Cách chế biến trứng theo độ tuổi của trẻ

Trẻ 6-12 tháng tuổi cần cho ăn bột trứng. Nướng bột mới vào trứng. Phương pháp: Đánh tan lòng đỏ trứng với rau băm nhỏ trong bát, đánh trứng và rau, đun bột trên lửa, nhanh chóng đổ trứng và rau và khuấy, bột sẽ sôi. Không đun quá lửa trứng khó hấp thu. Cũng không nên luộc trứng và sau đó nghiền nát lòng đỏ, vì khó hấp thụ trứng trong nhiều quá trình. Đối với trứng, hãy luộc chúng một lần nữa. Ngoài ra, trẻ có thể ăn trứng luộc tươi.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng tráng, thịt, trứng trong sốt cà chua và cơm. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiVien, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here