Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo bổ dưỡng trên đường Xo Vit Nghệ Tĩnh ở quận Bình Thành. Cô cho biết vợ chồng cô nấu hai lon cháo một ngày để bán, thường là cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức rất đơn giản và được nếm trải hương vị của tuổi thơ qua “nồi cháo lòng”.

“Tôi vẫn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi và sạch, không có chất phụ gia hay bột”, cô nói. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức nấu ăn rất đơn giản và được nếm thử hương vị qua món “cháo lòng” từ khi còn nhỏ.

“Tôi vẫn tin rằng cháo ngon phải được nấu tự nhiên, tươi, sạch, không phụ gia hay bột mì”, cô nói. “Hai giờ sáng, vợ chồng tôi thức dậy, chồng hầm sườn, cho gạo vào nấu thành cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong thời gian này, tôi luộc rau, giã nát, để riêng. “Bát cho khách chọn.” – Cô Hồng Rân cho biết, công đoạn nấu cháo tốn nhiều công sức và thời gian. “2 giờ sáng vợ chồng mình nấu sườn, ninh nhừ rồi cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối, trong thời gian này mình luộc rau, tán nhuyễn rồi đổ ra tùy ý. Ưu điểm trong tô. Món ăn mà khách thích.

Khoai tây nghiền có màu sắc bắt mắt, cháo có thể giúp trẻ ăn được nhiều hơn Từ phải qua trái là nấm porcini, cà rốt, bí đỏ, khoai tây -Từ phải sang trái là chuồng lợn, cà rốt, bí đỏ, khoai tây -để có được thức ăn tươi ngon, hai vợ chồng phải đi chợ hôm trước, mua một ngày về ăn, đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng. Trong quá trình này, chị không sử dụng bột ngọt hay đường và các chất điều vị khác mà dùng sườn để tăng thêm vị ngọt tự nhiên cho món canh .

Để có thực phẩm tươi sống, vợ chồng chị đã phải đi từ hôm trước. Tối đi chợ mua về ăn để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng, trong quá trình điều trị chị không dùng bột ngọt (như bột ngọt hay đường) mà nấu sườn để cháo có vị ngọt tự nhiên .

Cậu bé 5 tuổi này là ông nội của cháu. Cháu đến đây để mua một hộp cháo sườn heo.

Bé trai 5 tuổi này được ông nội đưa đến và mua một hộp cháo sườn heo. – — Không chỉ có cháo dinh dưỡng rau củ, chị Nguyên còn cung cấp dinh dưỡng cho trẻ em, còn chế biến sẵn hộp cháo sườn phù hợp với khẩu vị của người lớn, đặc biệt là người già và người bệnh không ăn được đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng, khách có thể yêu cầu thêm hàng nghìn đô cho thịt hoặc rau, cô Rân bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối, riêng chủ nhật, bệnh nhân không được ăn thức ăn đặc, giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể yêu cầu trả hàng nghìn đô cho thịt hoặc rau, cô Rân bán hàng sáng và tối, chủ nhật chỉ bán buổi sáng .

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here