Bao nhiêu quả trứng là đủ cho trẻ mới biết đi

Trứng là một loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, nếu biết cách nấu đúng cách sẽ tương đương với chất đạm có trong sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm …

không có nhiều khác biệt về giá trị dinh dưỡng của vịt đẻ. Nhưng xét về vi chất thì trứng gà tốt hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng gà cao hơn trong trứng vịt lộn, trứng gà còn chứa nhiều vitamin D mà ít có trong thực phẩm. Hàm lượng protein trong trứng gà cũng cao hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng chất béo trong trứng thấp nên giảm chứng khó tiêu do đầy bụng. Điều này có thể khiến trẻ ăn trứng tốt hơn. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ 6 đến 7 tháng: mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, mỗi tuần ăn 2 đến 3 lần. Trẻ từ -8 đến 12 tháng: Ăn một lòng đỏ trứng mỗi bữa và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần, cả quả trứng trắng. Trẻ trên -2 tuổi nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi ngày một loại quả. … Nhưng giảm sự mất vitamin có thể ngăn ngừa nhiễm trùng … – Cách nấu trứng đúng cách: đổ nước vào nồi, sau đó luộc dần. Khi nước sôi thì giảm lửa liu riu khoảng 2 phút rồi tắt bếp để trứng ngâm 5 phút. Vì vậy, trứng chỉ được nấu chín, còn lòng đỏ sẽ không chín và rất dễ hấp thu. Khi luộc có thể cho thêm một chút muối để trứng không bị nứt.

Trứng vừa lấy ra khỏi tủ lạnh không nên luộc ngay mà nên ngâm nước nóng hoặc luộc với lửa lớn. Dễ làm cho trứng bị nứt hoặc vỡ lòng đỏ.

Cách chế biến trứng theo tháng tuổi

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên ăn bột trứng. Sau khi trứng chín. Cách làm: Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào tô rau câu đã cắt sẵn, đánh đều cho trứng và rau câu lên bếp, bắc lên bếp đổ bột mì vào trộn đều nhanh tay, bột sẽ sôi. Đừng đun quá nóng trứng khó hấp thu. Cũng không nên luộc trứng chín rồi nghiền lòng đỏ để nấu bột, vì sau nhiều lần xử lý, trứng khó hấp thụ.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi có thể ăn cháo trứng, tương tự như bột trứng luộc, khi cháo nhừ mới cho trứng vào luộc lại, ngoài ra có thể cho trẻ ăn trứng luộc.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng rán sốt cà chua. Cơm. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiViên, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here