Thực đơn giúp bạn giảm cân mà vẫn giữ được cân nặng

Thực đơn hàng ngày của nó bao gồm:

Bữa sáng:

6h30 sáng: một ly sữa + 1/2 quả bơ + một bát súp + một quả trứng.

8 giờ sáng: Một tách cà phê.

9:30 sáng: một ly nước cam .

Bữa trưa: một bát súp + đồ ăn kèm + 1/2 củ khoai lang .

Bữa tối: hai quả chuối + một hộp sữa chua + một quả táo .

Tôi cần giảm 46 kg. Các hoạt động của tôi rất tiêu cực và tôi không tham gia các lớp thể thao vì thiếu thời gian. Thông qua lượng thức ăn trên, quá chậm để giảm một cân trong ba tuần. vui lòng thông báo.

Trả lời:

Chỉ số BMI của tôi hiện tại là 21,36, nhưng cân nặng của tôi vẫn đúng. Giảm cân còn 46 kg sẽ khiến BMI rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Thay vì tập trung vào trọng lượng, tốt hơn hết là bạn nên duy trì và xây dựng khối lượng cơ đồng thời giảm khối lượng chất béo. Từ đó đến nay, cơ thể tôi vẫn cân đối, khỏe mạnh và thon gọn.

Tập trung vào việc đếm cân nặng, giảm lượng calo và không tập thể dục cũng có thể giúp tôi giảm cân. Tuy nhiên, khoa học không phải là cách giảm cân chính xác. Giảm lượng calo dư thừa sẽ dẫn đến giảm khối lượng cơ, trong khi khối lượng chất béo vẫn giữ nguyên.

Kiểm soát cân nặng không có nghĩa là dựa vào cân nặng. Muốn cơ thể khỏe mạnh, bạn cần kết hợp tập thể dục thể thao thường xuyên với chế độ ăn uống lành mạnh. Khi đó, dù cân nặng không thay đổi nhưng việc tăng cơ, giảm mỡ sẽ giúp bạn trông gọn gàng, khỏe khoắn.

Chế độ ăn uống khoa học lành mạnh là sự cân bằng giữa nhiều nhóm thực phẩm, không thể loại bỏ nhóm thực phẩm nào hoặc ăn quá nhiều nhóm thực phẩm. Cho tôi một số gợi ý:

– Ăn ba bữa, tuyệt đối không được bỏ bữa. Một bữa ăn cần có đủ carbohydrate, protein có thể từ thịt, cá, trứng, hải sản, đậu, rau, trái cây và sữa (hoặc các sản phẩm từ sữa).

– Tinh bột lựa chọn rất đa dạng: gạo lứt, bánh mì lứt nguyên hạt, ngũ cốc … cân bằng đạm động vật (tốt nhất là cá, ức gà hoặc thịt nạc) và đạm thực vật (từ các loại đậu, hạt). — Chọn trái cây không quá ngọt. Không thay thế trái cây tươi cho nước trái cây. Đối với các loại rau, phương pháp luộc được ưu tiên. Đối với sữa và các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua, pho mát … hãy chọn những món ăn vặt đường phố không chứa chất béo và đường.

– Hạn chế đồ ăn vặt đường phố không cần thiết cho năng lượng rỗng, chẳng hạn như trà sữa và đồ uống khác, kẹo, bánh nhiều chất béo, xiên và thức ăn nhanh. Chẳng hạn như xúc xích, pizza, gà rán …

– 30 phút tập thể dục đều đặn mỗi ngày và các bài tập thể dục phù hợp để giảm cân. Thiết lập một lối sống lành mạnh, năng động và kiểm soát số lượng và chất lượng của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Để xây dựng kế hoạch chi tiết cho mọi người, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. HCM Tp.

    Leave Your Comment Here