Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, ngày nào vợ chồng bà cũng nấu hai hộp cháo, thường là cho con. Cô chia sẻ những công thức nấu ăn rất đơn giản, từ khẩu vị thuở nhỏ đến món “cháo lòng ngày xưa”.

“Tôi vẫn nghĩ cháo ngon phải nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi sạch, không phụ gia, không bột” – Bà Võ Thị Hồng Nguyên 59 tuổi ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Sa nói. Cô cho biết ngày nào cô cũng nấu hai bữa, một nồi cháo bán thường cho trẻ con. Chị cho biết: “Tôi luôn tin rằng cháo ngon phải tự nhiên, tươi, sạch, không phụ gia, nấu không dùng bột.” “Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng. Chồng tôi hầm sườn rồi cho gạo vào. Cháo, tôi cho chút muối vào sau cùng, lần này tôi tranh thủ luộc rau, tán nhuyễn rồi bỏ ra bát cho khách chọn. “Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng. Chồng tôi nấu sườn, sau đó cho gạo tẻ vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong thời gian này, tôi tranh thủ luộc các loại rau, tán nhuyễn rồi đổ ra bát cho khách lựa chọn. “Từ phải qua trái là súp, cà rốt, bí đỏ, khoai tây .—— Rau trộn với màu sắc bắt mắt và cháo rất hữu ích cho trẻ ăn. Từ phải qua trái là sườn heo, cà rốt, bí đỏ và khoai tây. .

Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng chị phải bỏ cả ngày hôm trước đi chợ, phải mua trước một ngày mới dùng được, để đảm bảo không bị hao hụt, trong quá trình chế biến chị không sử dụng phụ gia bột ngọt như bột ngọt. Hoặc nước đường, nhưng luộc sườn để cháo có vị ngọt tự nhiên – để ăn được tươi ngon, vợ chồng chị phải đi chợ từ đêm hôm trước, mua về để tiêu hao hết năng lượng trong ngày. Tránh thất thoát chất dinh dưỡng, trong quá trình điều trị, chị không dùng thêm bột ngọt, phụ gia như bột ngọt hay đường mà nấu sườn để cháo trong nồi ngọt tự nhiên.

Bé trai 5 tuổi này là ông ngoại Tôi mang theo một lon cháo giò heo với thịt xay.

Cậu bé 5 tuổi này được ông nội đưa đến và mua một lon cháo giò với thịt xay.

Không chỉ dinh dưỡng Cháo dinh dưỡng rau củ cho trẻ em, chị Rân còn nấu cả nồi cháo lưng cho bé để phù hợp với khẩu vị của người lớn (nhất là người già), người bệnh không ăn được thức ăn đặc, giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách có thể đặt thêm hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau, chị Nguyên bán hàng sáng và tối, chỉ bán buổi sáng chủ nhật, bệnh nhân không được ăn đặc, giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau, chị Nguyên bán hàng sáng và tối, chủ nhật chỉ bán buổi sáng .

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here