Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, ngày nào vợ chồng bà cũng nấu hai hộp cháo, thường là cho con. Cô chia sẻ những công thức nấu ăn rất đơn giản, từ khẩu vị thuở nhỏ đến món “cháo lòng ngày xưa”.

“Tôi luôn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi sạch, không phụ gia, không bột”, cô nói. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức nấu ăn rất đơn giản và đã có thể nếm được món ngon nhờ “cháo cổ thụ” từ khi còn nhỏ. Bà nói: “Tôi vẫn tin rằng cháo ngon phải tự nhiên, tươi, sạch, không có phụ gia hay bột mì. Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng, tôi nấu sườn lợn, sau đó cho gạo vào cháo, cuối cùng nêm một chút muối, trong thời gian này, tôi tranh thủ nấu các loại rau, tán nhuyễn, rồi tách ra. vớt ra. Bát để khách tự chọn. “

Chị Hồng Rân cho biết quá trình nấu cháo đòi hỏi nhiều sức lực và thời gian.” Hai vợ chồng tôi dậy từ 2 giờ sáng nấu sườn, sau đó cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm một chút muối. Trong thời gian này, tôi tranh thủ luộc các loại rau, tán nhuyễn rồi đổ ra bát cho khách lựa chọn. “Từ trái qua phải là súp, cà rốt, bí đỏ, khoai tây. – Cháo gạo có màu sắc bắt mắt và rau trộn giúp trẻ dễ ăn. Từ phải qua trái là ruột cừu, cà rốt, bí đỏ, khoai tây. .

Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng chị phải đi chợ hôm trước và mua trong ngày để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng, trong thời gian điều trị chị không sử dụng bột ngọt như bột ngọt hay đường. Thay vào đó, chị nấu sườn heo để nồi cháo có vị ngọt tự nhiên, ngày nào vợ chồng chị cũng phải đi chợ, mua đồ để ngày hôm đó không bị mất dinh dưỡng, trong thời gian điều trị chị không dùng bột ngọt như bột ngọt hay đường. Thay vào đó, hãy luộc lòng lợn để nồi cháo có vị ngọt tự nhiên. Mua một hộp cháo sườn lợn với giò heo.

Bé trai 5 tuổi này được ông nội mua cho một hộp cháo sườn lợn. Chị Nguyên còn chuẩn bị sẵn một nồi cháo sườn phù hợp với người lớn, đặc biệt là người già, người bệnh không ăn được thức ăn đặc, giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng, khách có thể đặt thêm nghìn đồng để mua thêm thịt. Rau hay rau Cô Rân bán hàng sáng và tối, chủ nhật chỉ bán buổi sáng, bệnh nhân không được ăn đặc, giá mỗi hộp cháo 15.000 đồng, khách có thể đặt thêm nghìn đồng để mua thêm thịt. Rau hay rau. Cô Rân bán hàng sáng và tối, chủ nhật chỉ bán buổi sáng .

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here