Người bị bệnh gút có nên ăn không?

Bệnh gút thường xuất hiện ở nam giới tuổi trung niên (40 – 50 tuổi), chiếm 95%. Những người có nguy cơ cao là béo phì, nghiện rượu và cà phê, và những người có tiền sử gia đình mắc bệnh gút. Bệnh gút là một dạng viêm khớp, thường kèm theo các cơn, xuất hiện nhiều lần. Ngoài thuốc thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị cơn gút cấp và mãn tính, đồng thời có tác dụng làm thuyên giảm cơn cấp. Bệnh nhân gút nên dùng các thực phẩm có hàm lượng purin thấp như ngũ cốc, các loại hạt, bơ, mỡ, đường, trứng, sữa, pho mát, rau củ; hạn chế ăn thịt, cá, hải sản, thịt gia cầm, óc, gan, đậu tây và đậu tây Thực phẩm giàu axit uric. Không bao giờ được uống rượu, bia, cà phê, trà vì sẽ làm giảm khả năng bài tiết axit uric của thận, dẫn đến tăng hàm lượng axit lactic trong máu. Ảnh: Lifescript.Ngoài việc duy trì cân nặng hợp lý, những người thừa cân, béo phì không thể giảm cân quá nhanh. Tăng cường đào thải acid uric qua thận bằng cách uống nhiều nước và không ăn các thức ăn có vị chua (dưa muối, cà muối, cà muối …).

Những thực phẩm không nên ăn: Thực phẩm giàu purin: – Không uống rượu, bia, cà phê, chè. – Không ăn, uống đồ chua (rau), Vì chúng sẽ làm tăng axit trong máu Không nên ăn các món nội tạng, tiết canh, sườn, cá hộp, thịt hộp.

– Không ăn các sản phẩm có chứa ca cao, sô cô la .— Lượng vừa phải (hạn chế ăn Into) thực phẩm: thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu. Lượng dùng:

– Uống đủ nước: 2 đến 2,5 lít mỗi ngày, uống nước khoáng, nước rau.

Mức tiêu thụ sữa, rau xanh, quả chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai, v.v.) có thể cao hơn bình thường một chút. — Giảm hàm lượng đạm trong khẩu phần ăn: tổng lượng thịt, cá … đạm động vật, đậu đỗ, khoảng 150 gam mỗi ngày .—— Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Cách tính lương thực từ đậu nành, tương đương với:

Protein 100 gam thịt = 180 gam đậu phụ = 70 gam lạc = 100 gam cá = 100 gam tôm

— Fengzhuang

    Leave Your Comment Here