Hai món ngon cho bệnh nhân cao huyết áp

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt khuyên bệnh nhân cao huyết áp nên ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và sống điều độ. Trong thực đơn trong ngày, nên ưu tiên cá và các loại thịt nạc nhiều rau củ. Khi chế biến món ăn, mẹ hãy dùng dầu thực vật thay mỡ động vật, nhưng hạn chế dùng. Giảm hàm lượng muối và thực phẩm bảo quản.

Bác sĩ Nguyệt khuyến cáo một số thực phẩm phù hợp với người cao huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp ở người khỏe mạnh, cụ thể như sau:

Canh cá bí và cá bí – Nguyên liệu: -500g bí đỏ -200g Hành lá băm nhỏ, dầu, đường, tiêu, nước mắm …

Cá thác lác kho rau. Phần đầu hành đập dập, băm nhỏ. Lá cắt nhỏ – dùng thìa canh sò điệp với hành lá, hạt tiêu và bột ngọt để nấu thành súp đặc. Phết dầu bằng thìa cà phê. Trụng từng viên chả cá vào nồi nước sôi. Canh sôi trở lại, cho dầu và hành vào khử. Khi ăn cho ra bát, rắc tiêu.

Rau cần tây + thịt bò

Nguyên liệu: – rau ngót 300 gam – thịt bò 100 gam cá chua, một quả vừa – hai thìa dầu tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, nước mắm …

Xào cần tây

Cách làm: – Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tiêu, muối, dầu ăn. – Cải thìa rửa sạch, cắt khúc nhỏ và để ráo nước – cà chua – hành, tỏi băm nhỏ – đổ dầu vào nồi, cho tỏi vào phi thơm. Thêm thịt bò và chiên trên lửa lớn. Cho thịt vừa chín vào chảo bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào. Sau đó cho rau và thịt bò vào đun trên lửa lớn, đảo nhanh tay. Nêm nếm gia vị sau đó cho chả ra đĩa, rắc tiêu lên trên.

Thi Tran

    Leave Your Comment Here