Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, vợ chồng bà nấu hai hộp cháo mỗi ngày và bán cho những đứa trẻ bình thường. ăn. Cô chia sẻ những công thức nấu ăn rất đơn giản, từ khẩu vị thuở nhỏ đến món “cháo lòng ngày xưa”.

“Tôi luôn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi và sạch, không phụ gia, không bột”, cô nói. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức nấu ăn rất đơn giản, có thể nếm thử qua “cháo lòng” từ khi còn nhỏ.

“Tôi vẫn nghĩ rằng cháo ngon phải tự nhiên, tươi, sạch, không có chất phụ gia hay bột mì”, cô nói. Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng, chồng tôi nấu sườn, sau đó cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối, đồng thời tôi đốt cháy sườn. Sau đó thu thập chúng riêng biệt. “Bát là để khách tự chọn.” – Bà Hồng Ruan cho biết, quá trình nấu cháo đòi hỏi nhiều sức lực và thời gian. “Hai giờ sáng vợ chồng tôi dậy, chồng tôi ninh sườn rồi cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối, lúc này tôi tranh thủ luộc rau, tán nhuyễn, múc ra thìa để riêng. Ưu điểm. Cho vào tô để khách lựa chọn “Từ phải qua trái là sườn heo, cà rốt, bí đỏ, khoai tây.

Rau trộn, màu sắc hấp dẫn và cháo gạo tẻ có thể giúp trẻ thích thú với bữa ăn của mình. Từ phải qua trái là ruột heo, cà rốt, bí đỏ, khoai tây. Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng chị phải đi chợ hôm trước, mua một ngày dùng một ngày để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng, trong quá trình chế biến chị không sử dụng bột ngọt như bột ngọt. Hoặc đường, nhưng luộc sườn để giúp nồi cháo có vị ngọt tự nhiên, để có được thực phẩm tươi ngon, vợ chồng chị phải đi chợ từ đêm hôm trước, ngày nào cũng dùng hết để tránh. Trong quá trình điều trị mất dinh dưỡng, chị không dùng phụ gia bột ngọt như bột ngọt hay đường mà dùng sườn để nồi cháo có vị ngọt tự nhiên. Cậu bé ngày xưa là ông nội, được ông nội dắt đi mua một hộp cháo sườn. cải ngọt .

Bé trai 5 tuổi này được ông nội chở đến và mua cho một hộp cháo sườn heo với sườn sụn.

Không chỉ cháo dinh dưỡng, chị Nguyên còn chuẩn bị sẵn hũ cháo sườn rau củ cho trẻ ăn dặm phù hợp với người lớn, nhất là người già, người bệnh không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Cô Rân không chỉ cung cấp cháo rau củ bổ dưỡng cho trẻ em mà còn nấu một nồi cháo sườn phù hợp với khẩu vị của người lớn, đặc biệt là người già, người bệnh không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here