Bao nhiêu quả trứng là đủ cho trẻ mới biết đi

Trứng là loại thực phẩm có thể cung cấp một lượng lớn chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, nếu biết cách nấu đúng cách thì chúng tương đương với chất đạm có trong sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm …

Không có sự khác biệt nhiều về giá trị dinh dưỡng của vịt đẻ. Nhưng xét về vi chất thì trứng gà tốt hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng gà cao hơn trong trứng vịt lộn, trứng gà còn chứa nhiều vitamin D mà ít có trong thực phẩm. Hàm lượng protein trong trứng gà cũng cao hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng chất béo trong trứng thấp nên giảm chứng khó tiêu do đầy bụng. Điều này có thể khiến trẻ ăn trứng tốt hơn.

Trứng là một thực phẩm tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ từ 6 đến 7 tháng: mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, mỗi tuần ăn 2 đến 3 lần. – Trẻ 8 đến 12 tháng tuổi: mỗi bữa ăn một lòng đỏ trứng gà và 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần, cả quả trứng trắng. Trẻ trên -2 tuổi nếu thích trứng có thể cho ăn mỗi ngày một quả.

Cách luộc trứng tốt nhất là luộc trứng vừa chín tới, không chỉ đảm bảo chất đạm, chất béo và các chất dinh dưỡng, khoáng chất … mà ít hao hụt vitamin lại có thể chống nhiễm khuẩn … – cách nấu đúng cách Trứng: Đổ nước vào nồi, luộc chín dần trứng. Khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi tắt bếp để trứng ngâm trong 5 phút. Vì vậy, trứng chỉ được nấu chín, còn lòng đỏ sẽ không chín và rất dễ hấp thu. Khi luộc có thể cho thêm một chút muối để trứng không bị nát. Trứng bị hỏng hoặc lòng đỏ trứng chưa chín.

Cách chế biến trứng theo tháng tuổi

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên ăn bột trứng. Sau khi trứng chín. Cách làm: Cắt lòng đỏ trứng gà cho vào tô đã có sẵn rau răm, đánh đều cho trứng và rau câu lên, bắc lên bếp cho bột mì vào rồi đổ trứng và rau vào khuấy nhanh tay, bột sẽ sôi. Đừng đun quá nóng trứng khó hấp thu. Cũng không nên luộc trứng trước rồi mới nghiền lòng đỏ để nấu bột, vì sau nhiều lần xử lý, trứng rất khó hấp thụ. Trứng có thể được luộc lại. Ngoài ra, có thể cho trẻ ăn trứng luộc.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng tráng và tương cà. Cơm. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiViên, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here