Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì vậy, chế độ ăn nhạt cần đảm bảo đủ chất và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn buổi sáng cho gia đình 4 người như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà-rốt củ nhỏ-củ cải trắng, củ nhỏ- 20 gam dầu ăn (2 muỗng canh) – ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm- 4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa.

Nấu mì với thịt gà và rau có thể cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. Gà nhanh rau, bạn cần sơ chế từ tối hôm trước rồi cho vào tủ lạnh:

– Luộc mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc chín, xả lại nước lạnh, để ráo, cho chút dầu ăn. Chiên đều tay để mì không bị dính. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Đun sôi cà rốt, cho củ cải vào nấu chín, nêm hành, rau mùi thái nhỏ, cho mì ống vào tô, thêm thịt gà đã băm nhỏ và đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò. – Món tráng miệng và bánh kem củaanana, mỗi người một suất. – Thức uống: trẻ uống sữa (ly 150 ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here