Ai là người chịu trách nhiệm khi mất hành lý tại khách sạn?

Sau đây là một câu chuyện do Paul Di Donato đăng ở South Bristol, Lincoln, Maine, Hoa Kỳ. Tin tức được đăng trên Condé Nast Traveler. muộn. Phòng vẫn chưa sẵn sàng nên chúng tôi để túi hành lý ở quầy lễ tân. Sau đó, trong khi kiểm tra, tôi phát hiện ra rằng chiếc túi máy tính đã bị đánh cắp. .

Sau khi kiểm tra camera an ninh với cảnh sát và nhân viên an ninh khách sạn, chúng tôi phát hiện ra rằng chiếc túi đã được lấy ra khỏi xe đẩy hành lý. Người quản lý khủng hoảng của khách sạn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đền bù 100% cho tổn thất.

Khi về nhà, tôi đã tính phí $ 3,307 cho chiếc máy tính xách tay, iPad và Kindle bị đánh cắp. Công ty bảo hiểm khách sạn thông báo rằng họ chỉ có thể trả 100 đô la trái ngược với những gì tôi nghe được từ khách sạn.

Tôi định đâm đơn kiện, nhưng nhân viên bảo hiểm cảnh báo rằng tiền bảo hiểm chắc chắn sẽ tăng, nên tôi phải trừ đi 1.000 đô la. Tôi đã giải thích điều này với người quản lý khủng hoảng Trump SoHo, người sẵn sàng cho tôi hai đêm miễn phí vào lần tới khi tôi đến Manhattan. Nhưng tôi không có kế hoạch quay lại.

Nhiều người có thể ngạc nhiên rằng khi khách sạn bị mất hành lý thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Ảnh: CondéNast Traveler .

Trả lời: Khi Paul liên hệ với Trump Soho để yêu cầu bồi thường, trường hợp của anh ấy đã được chuyển cho công ty bảo hiểm của khách sạn để xử lý. Bộ phận bồi thường cho biết theo luật của Bang New York, khách sạn chỉ được trả hơn 100 đô la.

Khi phóng viên CondéNas Traveler liên hệ với Trump SoHo, khách sạn đã cố gắng hết sức để bù đắp tổn thất cho Paul. Paul từ chối liên hệ trực tiếp với khách sạn, đăng bài báo lên mạng xã hội và khiếu nại với thanh tra bảo hiểm. — Sau khi xem xét lại vụ việc, khách sạn đã quyết định hoàn lại chi phí ăn ở cho ông Paul trong hai đêm, bao gồm cả bữa tối. Ông Paul hài lòng với giải pháp này và nhận lại được 1.574,11 đô la Mỹ. Vụ việc sẽ được giải quyết một tháng sau khi Paul nộp đơn khiếu nại.

Do đó, nếu hành lý của khách hàng bị mất cắp, khách sạn hoặc công ty bảo hiểm của khách sạn sẽ chịu trách nhiệm cho nhân viên của mình lấy đi hàng hóa của khách hàng. Mức bồi thường tùy thuộc vào luật pháp của từng quốc gia và giá trị tài sản bị trộm.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách sạn bị mất trộm, pháp luật không quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan. — Luật của một số tiểu bang ở Hoa Kỳ có thể giới hạn số tiền bồi thường mà các công ty bảo hiểm khách sạn phải trả từ 100 đô la Mỹ (bang New York) đến 5.000 đô la Mỹ (với Alabama và New Jersey) không được vượt quá 5.000 đô la Mỹ. Nếu khách sơ ý để hành lý, chẳng hạn như trường hợp của ông Paul đang gây tranh cãi (CondéNast Traveler cho biết ít khách sạn nào bồi thường cho khách hào phóng như Trump Soho), thì hạn chế này không được áp dụng. Khách sạn là nơi có nhiều người ra vào và những kẻ lừa đảo có thể trà trộn và giả làm khách hàng. Video: Pattaya People’s News .

Tại Việt Nam, hầu hết các khách sạn đều có những quy định và quy định yêu cầu khách phải giữ gìn hành lý và vật dụng có giá trị của mình. Trong nhiều trường hợp, khách chỉ có thể bồi thường nếu nhân viên khách sạn nhặt được đồ. Quá trình chứng minh giá trị của những món đồ bị đánh cắp và yêu cầu bồi thường mất nhiều thời gian, nếu hai bên không hòa giải được thì cần phải có sự điều tra của cảnh sát và lệnh của tòa án.

Du khách nên tự hiểu và bảo vệ tài sản cá nhân của mình và tránh để những vật có giá trị trong phòng khách sạn. Ngay cả khi họ được trả tiền, du khách không thể khôi phục hoặc lấy thông tin và dữ liệu từ các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy ảnh. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn hãy cất những đồ đạc có giá trị ở nhà trong kỳ nghỉ để tránh những rắc rối không đáng có.

    Leave Your Comment Here