Một người có thể có bao nhiêu hộ chiếu?

“Business Insider” hỏi “Một người có thể có bao nhiêu hộ chiếu?” Paul Manafort, người quản lý chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump, bị phát hiện có nhiều hộ chiếu vào cuối tháng 10/2017. Sau khi hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ này. Theo tài liệu “khảo sát”, các loại hộ chiếu của Mỹ thay đổi nhiều nhất là 10 lần trong 10 năm. Bản cáo trạng nói rằng ông Manafort có tới ba hộ chiếu với các số khác nhau. Hộ chiếu dự phòng, nhưng thường chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt.

Điều này có thể xảy ra khi công dân bị cấm nhập cảnh do hộ chiếu có thị thực hoặc bị cấm đóng dấu ở một số quốc gia / khu vực. Điều này cũng có thể áp dụng nếu hộ chiếu chính của quốc gia bị đại sứ quán giữ do sự chậm trễ trong việc xử lý thị thực, buộc người đó phải ra nước ngoài.

Hộ chiếu có dấu nhập cảnh của Israel bị chính phủ Iran hoặc Syria từ chối vì không có quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia này. Ảnh: Iran Wire.

Những người có thể xin hộ chiếu dự phòng thường là nhân viên hàng không quốc tế, nhà báo quốc tế và giám đốc điều hành của các công ty đa quốc gia.

Bộ Ngoại giao-UNU không quảng bá rộng rãi hay khuyến khích công dân có hộ chiếu thứ hai, nhưng thủ tục đăng ký rất đơn giản. Một người chỉ cần nộp ảnh hộ chiếu, điền vào mẫu đơn gia hạn hộ chiếu và nêu rõ lý do xin cấp hộ chiếu thứ hai và đơn xin các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính. Lệ phí xử lý dưới 135 đô la Mỹ. Thời hạn của hộ chiếu đầu tiên không vượt quá US $ 135. Trong vòng 10 năm, hộ chiếu thứ hai của một người có giá trị tối đa 4 năm.

“Mua” hộ chiếu của một quốc gia khác

Nếu ai đó không đủ điều kiện, sau đó họ nhận hộ chiếu thứ hai và không có hai quốc tịch, họ có thể tìm giải pháp khác. Một số quốc gia / khu vực có chính sách cho phép những người nước ngoài giàu có trở thành công dân hoặc cung cấp thêm hộ chiếu cho họ.

Các quốc gia như Antigua và Barbuda, Grenada, Malta, Hà Lan và Tây Ban Nha để đăng ký quốc tịch thông qua đầu tư là hộ chiếu rẻ nhất cho đảo Dominica thuộc vùng Caribe. Những hộ chiếu đó sẽ được xem xét khi một người nước ngoài đầu tư 100.000 đô la Mỹ Công dân trực tiếp của đất nước.

Hoa Kỳ cũng có chính sách tương tự Chế độ EB-5 là một trong những chương trình nhập cư nhanh nhất. Thông qua kế hoạch này, người nước ngoài phải đầu tư 500.000 USD vào các dự án do chính phủ Mỹ chỉ định. Trong vòng 3 năm, toàn bộ gia đình của người đó sẽ nhận được thị thực nhập cư.

Có nhiều hộ chiếu cùng lúc

Luật sư người Canada David Lesperance có 25 năm kinh nghiệm trong ngành nhập cư. ‘Cảnh nhập cư. Theo SCMP, David tiết lộ rằng một trong những khách hàng của anh ta có 8 quốc tịch hoặc 8 hộ chiếu quốc gia. Anh là một doanh nhân giàu có ở Thượng Hải.

Người này có Cape Verde, Belize, Dominica, Grenada, Saint Kitts và Nevis, Ireland, Canada (hộ chiếu thông qua nhập cư Anh (nhập quốc tịch ở các nước Anh ở nước ngoài)). Anh ta có thể có quốc tịch thứ chín, nhưng đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của mình vì mục đích thuế. -Tôi phải nói rằng cuối cùng thì anh ấy cũng hài lòng và đã từ chối khi tôi hỏi – anh ấy muốn tăng quốc tịch của mình ở Cyprus. David có hai thành viên trong Liên minh châu Âu. “-David nói. – Vì vậy, hầu như không có giới hạn số lượng hộ chiếu quốc gia mà một người có thể giữ. – Hoạt động chính trị ở Việt Nam – Người Việt Nam có thể có tối đa 3 hộ chiếu quốc gia, bao gồm hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao công vụ và hộ chiếu.

Trong đó, hộ chiếu phổ thông cấp cho mọi công dân Việt Nam chỉ có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp, không được gia hạn, thời hạn của hộ chiếu ngoại giao tối thiểu là 01 năm và tối đa là 05 năm kể từ ngày cấp. Công dân Việt Nam làm việc trong các cơ quan nhà nước chỉ có thể gia hạn thị thực tại một thời điểm, tối đa là 3 năm.

Việt Nam chưa thực hiện chính sách hộ chiếu kép song song. -Van Huen

    Leave Your Comment Here