Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh cho biết, mỗi ngày vợ chồng bà nấu hai hộp cháo, thường là cho con. Cô chia sẻ công thức rất đơn giản và nếm trải hương vị của tuổi thơ qua “nồi cháo lòng ngày xưa”.

“Tôi vẫn nghĩ rằng nên sử dụng phương pháp nấu tự nhiên, tươi và sạch để nấu cháo ngon, không có bất kỳ phụ gia hay bột mì.”. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức nấu ăn rất đơn giản và nếm trải hương vị qua món “cháo lòng” từ khi còn bé.

“Tôi vẫn tin rằng cháo ngon phải được nấu tự nhiên, tươi, sạch, không có chất phụ gia hay bột”, cô nói. Bà Hong Ruan cho biết, công đoạn nấu cháo cần nhiều sức lực và thời gian. “Hai vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng, chồng tôi lấy sườn, sau đó cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng thêm chút muối cho vừa miệng, tôi cũng lo lắng. Tôi tự làm rau, luộc, tán nhuyễn và thu gom riêng. “Chúc quý khách hàng may mắn. “Hai giờ sáng vợ chồng tôi dậy. Chồng tôi hầm xương sườn, sau đó cho gạo vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong thời gian này, tôi tranh thủ làm rau củ, luộc chín, xay nhuyễn rồi gom riêng, “cho vào bát cho khách chọn.” Nằm từ phải qua trái là súp, cà rốt, bí đỏ, khoai tây .

Rau trộn với màu sắc bắt mắt và cháo gạo tẻ giúp bé thích ăn, từ phải qua trái là súp, cà rốt, bí đỏ, khoai tây, để có được món ăn tươi ngon, hai vợ chồng phải tỉ mẩn trước Đi chợ một ngày mua về đảm bảo không bị mất dinh dưỡng, trong quá trình chế biến chị không dùng bột ngọt, như bột ngọt. Hoặc đường, nước luộc sườn để giúp nồi cháo có vị ngọt tự nhiên.

Để có được thực phẩm tươi ngon, vợ chồng chị phải đi chợ đêm hôm trước, hôm đó mới mua thức ăn, để tránh mất dinh dưỡng, chị không sử dụng bột ngọt (như bột ngọt hay đường) trong thời gian điều trị. Tôi nấu sườn để cháo có vị tự nhiên, ông nội đến mua một hộp cháo sườn và giò xay.

Bé trai 5 tuổi này được ông nội mang đến cho bu một hộp cháo sườn băm Giò heo. Về việc cung cấp dinh dưỡng rau củ cho trẻ, bà Rân còn chuẩn bị sẵn một nồi cháo trẻ em để phù hợp với khẩu vị của người lớn (nhất là người già), người bệnh không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Cô Rân không chỉ cung cấp cháo rau củ bổ dưỡng cho trẻ em mà còn nấu một nồi cháo sườn phù hợp cho người lớn, đặc biệt là người già, bệnh nhân không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here