Bao nhiêu quả trứng là đủ cho trẻ mới biết đi

Trứng là loại thực phẩm cung cấp một lượng lớn chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, nếu biết cách nấu đúng cách thì chất đạm của sữa cũng tương đương với sữa. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà còn cung cấp nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm …

không có nhiều khác biệt về giá trị dinh dưỡng của vịt đẻ. Nhưng về vi chất thì trứng gà tốt hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng kẽm và vitamin A trong trứng gà cao hơn trong trứng vịt lộn, ngoài ra trứng gà còn chứa nhiều vitamin D mà ít có trong thực phẩm. Hàm lượng protein trong trứng gà cũng cao hơn trứng vịt lộn. Hàm lượng chất béo trong trứng thấp nên giảm chứng khó tiêu do đầy bụng. Với cách này, tốt nhất nên cho bé ăn trứng.

Trứng là thực phẩm tốt, nhưng đừng ăn quá nhiều. Hàm lượng chất béo cao trong trứng khiến trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, khó tiêu. Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ ăn lượng thức ăn khác nhau:

Trẻ 6 đến 7 tháng: Mỗi lần chỉ ăn nửa quả trứng, 2 đến 3 lần một tuần. – Trẻ 8 đến 12 tháng tuổi: ăn một lòng đỏ trứng gà mỗi bữa, 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần.

Trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: Ăn 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần, tất cả đều có lòng trắng. -2 tuổi trở lên nếu thích ăn trứng có thể cho ăn ngày một quả.

Cách luộc trứng tốt nhất là luộc trứng vừa chín tới, không chỉ đảm bảo chất đạm, chất béo, chất khoáng … mà ít hao hụt vitamin, có thể chống nhiễm khuẩn … – Cách nấu trứng đúng cách: Đổ trứng vào nồi với nước và đun sôi dần. Khi nước sôi thì đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi tắt bếp, ngâm trứng khoảng 5 phút. Do đó, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không chín và rất dễ ngấm. Khi luộc có thể cho thêm một chút muối để trứng không bị nát. Trứng bị hỏng hoặc lòng đỏ trứng chưa trưởng thành.

Cách chế biến trứng theo tháng tuổi

Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi nên ăn bột trứng. Sau khi trứng chín. Cách làm: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô rau đã cắt nhỏ, đánh tan trứng và rau, bắc lên bếp đun sôi bột rồi đổ trứng và rau vào, khuấy nhanh tay cho bột sôi. Không đun quá lửa trứng khó hấp thu. Cũng không nên luộc trứng rồi ngậm lòng đỏ vì rất khó hấp thụ.

Trẻ 1-2 tuổi có thể ăn cháo trứng, giống như bột trứng luộc, khi cháo nhừ trứng mới có thể đun lại, trẻ cũng có thể ăn trứng luộc. Gạo tẻ. Tốt nhất là ăn trứng luộc.

Lê Thị HảiViên, Tiến sĩ Dinh dưỡng

    Leave Your Comment Here