Hai món ngon giúp cơ thể chống chọi với giá lạnh

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, khí hậu miền Bắc lạnh giá dễ gây cảm lạnh, viêm đường hô hấp, sốt … Bác sĩ khuyến cáo mọi người cần tập trung cao độ vào cuộc sống, luyện tập và ăn kiêng. Lựa chọn những thực phẩm giúp phòng chống bệnh tật và giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh-các bác sĩ gợi ý hai món ăn ngon, dễ chế biến giúp giữ ấm cơ thể khi mùa đông đến: – mực và canh chua — Nguyên liệu-mực tươi 200 gam-dứa (thơm) nửa trái-cà chua (hai trái) 100 gam-giá 50 gam-hành, vani, ngò gai, ớt …- đường, muối, tiêu, dầu, nước mắm. ..

Canh chua mực .

Phương pháp sản xuất – Bóp muối, rửa sạch, khía, cắt mực thành từng miếng nhỏ. Mực ướp với hành tím băm nhỏ, tiêu …- thơm, bóc vỏ, cắt bỏ mắt, cắt khúc nhỏ, cà chua rửa sạch, cắt khúc rửa sạch để ráo- cỏ, ngò cắt nhỏ. – Hạt tiêu – Bắc lẩu, xào với chút đường, muối và lượng nước thích hợp – Đun sôi mực, để lửa lớn, nêm gia vị. Đợi cà chua sôi trở lại thì giá giảm. Khi ăn, múc ra bát, rắc rau thơm lên trên và dùng khi còn nóng. Nước mắm, tiêu, muối, đường, ngò …

Vịt quay gừng. Tiết canh – vịt được chà với chút muối, rửa sạch rồi vò với gừng, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn – ướp vịt với một muỗng cà phê muối, một muỗng tỏi băm, nửa muỗng cà phê. Hạt tiêu, hai thìa đường, hai thìa nước mắm, một thìa gừng băm. Đổ hai thìa dầu và một thìa đường vào, om đến khi hơi ngả vàng thì cho tỏi băm và gừng băm còn lại vào. Chờ tỏi, gừng vàng thì cho thịt vịt vào xào săn. Ngọn lửa hoành hành. Đợi vịt chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Để dùng, bạn trút thịt ra đĩa và rắc tiêu, ngò lên.

Thi Tran

    Leave Your Comment Here