Nồi cháo dinh dưỡng của bà già Sài Gòn

Bà Võ Thị Hồng Nguyên, 59 tuổi, bán cháo dinh dưỡng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, cho biết vợ chồng bà nấu hai hộp cháo mỗi ngày, thường là cho con. Cô chỉ đơn giản là chia sẻ các công thức nấu ăn, từ khẩu vị thời thơ ấu cho đến “món cháo ngày xưa”.

“Tôi vẫn nghĩ rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi sạch, không phụ gia, không bột”, cô nói. Một nồi cháo được bán, thường là dành cho trẻ em. Cô chia sẻ công thức rất đơn giản, có thể nếm thử qua món “cháo lòng” từ nhỏ.

Tôi luôn tin rằng cháo ngon phải được nấu bằng thực phẩm tự nhiên, tươi sạch, không sử dụng phụ gia và bột mì. Cô nói:

Cô Hong Ruan nói rằng nấu cháo mất rất nhiều thời gian và sức lực. Trong thời gian này, tôi sử dụng phương pháp làm rau củ, luộc chín, tán nhuyễn rồi cho vào thìa, rất tiện cho khách lựa chọn. “” Vợ chồng tôi dậy lúc 2 giờ sáng. Chồng tôi nấu sườn, sau đó cho gạo tẻ vào nấu cháo, cuối cùng nêm chút muối. Trong khoảng thời gian này, tôi tận dụng cơ hội để làm rau, luộc chúng, xay nhuyễn và thu thập chúng riêng biệt. Từ phải qua trái là ruột heo, cà rốt, bí đỏ, khoai tây.

Rau củ thập cẩm, màu sắc hấp dẫn và cháo gạo tẻ có thể giúp trẻ thích ăn. Từ phải qua trái là mỡ lợn, cà rốt, bí đỏ và khoai tây.

Để có được thực phẩm tươi ngon, hai vợ chồng phải đi chợ hôm trước, mua một ngày dùng, đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng. Trong quá trình chế biến, chị không sử dụng hương liệu phụ gia như bột ngọt (bột ngọt) hay đường mà luộc sườn để giúp nồi cháo có vị ngọt tự nhiên.

Để có thực phẩm tươi, vợ chồng chị phải đi chợ từ đêm hôm trước và mua cả ngày để tránh mất dinh dưỡng. Trong quá trình điều trị, chị không dùng bột ngọt như bột ngọt (MSG) hay đường mà nấu lòng lợn để cháo có vị ngọt tự nhiên. Mua một hộp cháo sườn giò heo băm.

Bé trai 5 tuổi này được ông nội chở đi mua hộp cháo sườn heo bằm. Bà Rân còn chế biến một lon cháo sườn để phù hợp với khẩu vị của người lớn, nhất là người già và người bệnh không ăn được thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật. Người bệnh không thể ăn thức ăn đặc. Giá mỗi hộp cháo là 15.000 đồng. Khách hàng có thể đặt hàng nghìn đồng để mua thêm thịt hoặc rau. Cô Ruan bán đồ vào mỗi buổi sáng và tối. Nó chỉ được bán vào buổi sáng chủ nhật.

Trần Ngoan

    Leave Your Comment Here