Menu giúp bạn giảm cân trong khi duy trì cân nặng

Thực đơn hàng ngày của tôi bao gồm:

Bữa sáng:

6:30 sáng: một ly sữa + 1/2 quả bơ + một bát súp + trứng.

8:00 sáng: Một ly cà chua.

9:30: Một ly nước cam.

Bữa trưa: một bát súp + món ăn phụ + 1/2 củ khoai lang.

Bữa tối: hai quả chuối + một hũ sữa chua + một quả táo.

Tôi cần giảm 46 kg. Các hoạt động của tôi rất thụ động và tôi đã không tham gia các lớp thể thao do thiếu thời gian. Vì mức thực phẩm cao hơn mức trên, tôi chỉ giảm được một kg trong 3 tuần, quá chậm. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Trả lời:

BMI của tôi hiện là 21,36 và tôi luôn duy trì cân nặng hợp lý. Giảm cân xuống 46 kg sẽ khiến BMI rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Ngoài việc tập trung vào cân nặng, bạn cũng cần duy trì và tập luyện cơ bắp với lượng mỡ giảm. Kể từ đó, cơ thể tôi trở nên khỏe mạnh, thon thả.

Khi tôi tập trung vào việc giảm cân, giảm lượng calo và giữ yên sẽ giúp tôi giảm cân. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp giảm cân khoa học. Lượng calo giảm quá mức sẽ dẫn đến giảm khối lượng cơ bắp, trong khi chất béo cơ thể vẫn như cũ.

Kiểm soát cân nặng không có nghĩa là dựa vào cân nặng. Nếu bạn muốn giữ sức khỏe, bạn cần kết hợp tập thể dục thường xuyên với chế độ ăn uống lành mạnh. Tại thời điểm này, ngay cả khi không có sự thay đổi về cân nặng, nhưng khối lượng cơ bắp tăng lên, khối lượng mỡ sẽ giúp bạn trông sạch sẽ và khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống của khoa học sức khỏe là sự cân bằng giữa mỗi nhóm thực phẩm, nó không thể loại bỏ bất kỳ dinh dưỡng nào. Nhóm, không ăn quá nhiều nhóm thực phẩm. Hãy cho tôi một số gợi ý:

– Ăn ba bữa và không bao giờ bỏ lỡ bữa ăn. Các bữa ăn cần đảm bảo đủ carbohydrate. Protein có thể đến từ thịt, cá, trứng, hải sản, đậu, rau, trái cây và sữa (hoặc các sản phẩm từ sữa).

Sự đa dạng của các lựa chọn tinh bột: gạo lức, bánh mì gạo lức nguyên hạt, ngũ cốc … Sự cân bằng của protein động vật (thích cá, ức gà hoặc thịt nạc) và protein thực vật (đậu, các loại hạt). — Chọn trái cây ít ngọt. Không thay thế trái cây tươi cho nước trái cây. Đối với rau, phương pháp luộc được ưa thích. Đối với sữa và các sản phẩm từ sữa, như sữa chua, phô mai … bạn nên chọn loại không có chất béo và đường.

– Hạn chế đồ ăn nhẹ năng lượng cao không cần thiết trên đường phố, chẳng hạn như trà sữa và đồ uống có đường khác, bánh kếp, thịt nướng, hàm lượng chất béo cao và thức ăn nhanh, chẳng hạn như xúc xích, pizza, gà rán …

– Nhận 30 phút tập thể dục đều đặn mỗi ngày và tập thể dục phù hợp với mục tiêu giảm cân của bạn. Xây dựng lối sống lành mạnh và năng động và kiểm soát số lượng và chất lượng thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Để lên kế hoạch chi tiết và phù hợp với mọi người, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Bác sĩ Trương Nhật Khue TườngKhoa Dinh dưỡng-Ăn kiêng, Bệnh viện Đại học Y khoa Thị trấn HCM

    Leave Your Comment Here