Thực đơn protein thấp có hiệu quả như bỏ carbohydrate

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chỉ 40% lượng calo trong chế độ ăn ít carbohydrate đến từ carbohydrate hoặc carbohydrate, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc ăn quá nhiều carbohydrate như trên là một thử thách khó khăn. Các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng chế độ ăn kiêng này có thể làm hỏng xương, ham muốn và khả năng sinh sản.

Thực đơn mới kết hợp tiêu thụ protein vừa phải và tăng carbohydrate có lợi. Một chế độ ăn kiêng low-carb có cùng lợi ích, nhưng tôi luôn đảm bảo rằng sức khỏe của tôi tốt hơn và thực tế hơn.

– Sẽ thuận tiện hơn khi chọn thực đơn nhiều carbohydrate từ trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt, và vẫn có tác dụng tương tự như chế độ ăn ít carbohydrate để cấm carbohydrate. Ảnh: Westernd Dailypress

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học từ Đại học Sydney (Úc) đã thử nghiệm mô hình này trên chuột và theo dõi nó trong 8 tuần. Họ thấy rằng hai nhóm chuột cũng sử dụng hai menu. Những con chuột ăn chế độ ăn giàu protein-carbohydrate. So với nhóm khác, mức tiêu thụ thực phẩm và năng lượng tăng 25-30%, nhưng hệ thống trao đổi chất vẫn hoạt động tốt và không tăng cân. Thực đơn cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của insulin, lượng đường trong máu và cholesterol trong cơ thể.

Tiến sĩ Stephen Simpson, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết: “Kết quả so sánh cho thấy lợi ích của chế độ ăn ít protein làm tăng khẩu phần ăn của một người. Tinh bột trong thực đơn chỉ cho phép tiêu thụ 40% carbohydrate. – Theo các nhà khoa học, nên Ăn vừa phải và tiêu thụ thực phẩm giàu protein vừa phải từ các nguồn được khuyến nghị (như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành). Tăng carbohydrate lành mạnh có nghĩa là thêm rau, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và đậu lăng. Theo nhóm nghiên cứu, một khi áp dụng cho con người, thực đơn sẽ giải quyết tốt hơn các vấn đề lão hóa. Chúng tôi không thể phủ nhận rằng giảm lượng thức ăn và giảm cân có thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và giảm đau khổ. Nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì hoặc gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu trên chuột cho thấy tiêu thụ vừa phải các loại thực phẩm giàu protein và một lượng lớn protein và carbohydrate lành mạnh có lợi ích tương tự như lão hóa, “Tiến sĩ Simpson. .

Menu Protein thấp (LPHC) — – Ăn một lượng vừa phải các loại thực phẩm có hàm lượng protein vừa phải, chẳng hạn như trứng, sữa, thịt trắng và đậu nành. – Ăn thực phẩm lành mạnh giàu carbohydrate trong trái cây, rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt và đậu lăng. Và bánh ngọt .

Khánh Hà (Westernd Dailypress)

    Leave Your Comment Here