Thực đơn tiêu thịt bò và chuối rất tốt cho các vận động viên

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan, thịt bò và chuối tiêu là lựa chọn tốt nhất trong chế độ tập gym. Đây cũng là một món ăn mà những người tập thể hình chuyên nghiệp sẽ luôn tìm thấy trong thực đơn. Thịt bò chứa creatine, axit amin cơ bản và vitamin B. Chúng rất giàu chất sắt và giúp phát triển cơ bắp. Những người phải vật lộn để giảm cân nên ăn thịt bò 15% chất béo để giúp tăng lượng calo trong quá trình tập luyện. Chế độ ăn uống cho thể dục. Chuối chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm.

Thịt bò và chuối rất tốt cho sự phát triển cơ bắp. Một bữa ăn đầy đủ chuối cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì mỗi giờ tập thể dục.

Thực đơn cụ thể của phòng tập thể dục như sau:

Bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn không có giấy phép quan trọng nhất. Bạn nên ăn sáng trước 8 giờ sáng và thay đổi thức ăn thường xuyên để tránh sự nhàm chán. Bữa sáng bổ dưỡng bao gồm:

– một bát súp và bánh, phở với thịt bò (hoặc thịt gà), mì gạo và trứng ốp la có thể được sử dụng thay thế.

– Một ly sữa tươi.

Banana Pepper .

– Uống 300ml nước phân đoạn lúc 9 giờ sáng.

Bữa trưa

Bữa trưa quan trọng để bổ sung dinh dưỡng cần thiết, lên kế hoạch tăng cường quá trình tập luyện. Nên ăn trước 12 giờ trưa. Thực đơn bữa trưa bao gồm:

– 100-150 gram tinh bột .

– 150-250 gram thịt bò nạc .

– Một đĩa rau xanh, bao gồm bông cải xanh và súp lơ. .. Theo các chuyên gia, rau họ cải được cho là chứa rất nhiều chất xơ lành mạnh.

Ngoài ra, nên thêm đồ ăn nhẹ trong bữa trưa, và ăn thêm 13 – 14h, bao gồm: — Luộc một quả trứng.-

Xúc xích thịt bò .

– Hai quả chuối và chuối .

-Một ly sữa tươi .

Bữa tối

Nó phải được ăn vào buổi tối trước 7 giờ tối. Thực đơn bữa tối nên được nạp vào cơ thể cùng với các loại thực phẩm có thể tăng khối lượng cơ bắp, nhưng vẫn cần tính toán cân bằng để tránh quá nhiều, vì cơ thể con người tiêu hóa chậm vào ban đêm. Thực đơn cụ thể về đồ gốm:

– Ức gà (200-250g) .

– Khoai lang .

– Ly sữa lớn .

Thận trọng trước khi tập thể dục- — Không Vì vậy, rất dễ bị hạ đường huyết. Đừng ăn trước khi tập luyện, vì nó sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ bắp. -Bạn nên ăn khoảng 2-3 giờ trước khi tập. Ăn thực phẩm giàu carbohydrate như mì, phốt pho hoặc ngũ cốc.

— Bổ sung vitamin cải thiện protein trong rau, trái cây, ngũ cốc, thịt, cá và trứng – bạn nên uống 400-600ml nước trước khi tập luyện trong 20 phút. Trong khi tập thể dục, bạn nên uống khoảng 100-200ml nước thường xuyên trong khoảng 20 phút mỗi lần.

Thận trọng sau khi tập thể dục

– Bạn nên ăn khoảng 45-60 phút sau khi tập.

– Ăn nhiều protein thịt, cá, trứng, sữa …

– Uống nhiều nước khi ăn trái cây, chẳng hạn như cam, táo và lê. .. nên ăn trái cây tươi, không nên ngâm hoa .

– Tránh ăn đồ mặn, đồ ăn nhanh và đồ uống có đường. Chất béo trong thực phẩm sẽ làm hỏng kỳ tích của bạn.

    Leave Your Comment Here