Thực đơn giúp bạn giảm cân mà vẫn giữ được cân

Thực đơn hàng ngày của nó bao gồm:

Bữa sáng:

6h30 sáng: một ly sữa + 1/2 quả bơ + một bát súp + một quả trứng.

8 giờ sáng: Một tách cà phê.

9:30 sáng: Một ly nước cam.

Bữa trưa: một bát súp + đồ ăn kèm + 1/2 củ khoai lang .

Bữa tối: hai quả chuối + một hộp sữa chua + một quả táo .—— Tôi cần giảm còn 46 kg. Các hoạt động của tôi rất tiêu cực và tôi đã không tham gia các lớp thể thao do thiếu thời gian. Sau khi ăn thực phẩm trên, tốc độ giảm một kg trong vòng ba tuần là quá chậm. vui lòng thông báo.

Trả lời:

Chỉ số BMI của tôi hiện tại là 21,36, vẫn là số cân nặng chính xác. Giảm cân còn 46 kg sẽ khiến BMI rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Thay vì tập trung vào cân nặng, bạn cần duy trì và xây dựng khối lượng cơ đồng thời giảm mỡ. Kể từ đó, tôi có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh và gọn gàng.

Bằng cách tập trung vào cân nặng, giảm lượng calo và không tập thể dục cũng có thể giúp tôi giảm cân. Tuy nhiên, khoa học không phải là cách giảm cân chính xác. Giảm lượng calo dư thừa sẽ khiến khối lượng cơ giảm đi, trong khi khối lượng mỡ vẫn giữ nguyên.

Kiểm soát cân nặng không có nghĩa là dựa vào cân nặng. Nếu bạn muốn giữ sức khỏe, bạn cần kết hợp tập thể dục thường xuyên với chế độ ăn uống lành mạnh. Khi đó, ngay cả với cùng một trọng lượng, việc tăng cơ và giảm lượng mỡ có thể giúp bạn trông sạch sẽ và khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh là sự cân bằng giữa các nhóm thực phẩm, không được loại bỏ một loại thực phẩm nào và không ăn quá nhiều nhóm thực phẩm. Cho tôi một số gợi ý:

– Ăn đủ ba bữa chính, tuyệt đối không được bỏ bữa. Một bữa ăn cần có đủ lượng carbohydrate, protein có thể từ thịt, cá, trứng, hải sản, đậu, rau, trái cây và sữa (hoặc các sản phẩm từ sữa).

– Có nhiều loại tinh bột cho bạn lựa chọn: gạo lứt, bánh mì nguyên cám, ngũ cốc … cân bằng đạm động vật (ưu tiên cá, ức gà hoặc thịt nạc) và đạm thực vật (từ các loại đậu, hạt). — Chọn trái cây ít ngọt. Không thay thế trái cây tươi cho nước trái cây. Đối với rau, luộc được ưu tiên. Đối với sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát, hãy chọn đồ ăn nhẹ đường phố không có chất béo và đường.

– Hạn chế ăn vặt đường phố không cần thiết, nhiều năng lượng như trà sữa và đồ uống ngọt khác, bánh nhiều chất béo, xiên que và đồ ăn nhanh như xúc xích, pizza, gà rán …—— 30 phút mỗi ngày Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao phù hợp để giảm cân. Thiết lập một lối sống lành mạnh, năng động và kiểm soát số lượng và chất lượng của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Để lên kế hoạch chi tiết và phù hợp với mọi người, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

BS Trương Nhật Khuê TườngKhoa Dinh dưỡng-Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM Chế độ ăn uống

    Leave Your Comment Here