Thiết kế bữa sáng phong phú và bổ dưỡng cho cả gia đình

Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và học tập căng thẳng. Vì vậy, một chế độ ăn uống rõ ràng cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và cân bằng dinh dưỡng.

Bác sĩ giải thích cách thiết kế thực đơn bữa sáng cho một gia đình bốn người cơ bản như sau:

Nguyên liệu: -200 sợi mì-150 đến 200 gram thịt gà nạc-cà rốt thái củ nhỏ-củ cải trắng , Củ năng nhỏ-20 gam dầu ăn (2 muỗng canh)-ngò gai, gia vị …- 4 quả chuối và hồng xiêm-4 miếng bánh flan nhỏ. -Cà phê sữa. – Mì gà và rau củ để cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng. – Để nấu mì nhanh với rau củ, bạn phải chuẩn bị thức ăn từ hôm trước và cho vào tủ lạnh: – Trụng mì: trụng nước sôi, đổ ra rổ sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để ráo, bổ đôi. Chiên đều với một chút dầu để mì không bị dính. Tất cả mọi thứ là trong hộp.

Sáng hôm sau:

– Đặt nồi súp lên bếp. Cho cà rốt, củ cải và nước vào đun sôi, cho rau mùi và hành tây thái nhỏ vào tô, cho thịt gà đã băm nhỏ vào, đổ nước dùng vào. Rắc hành ngò lên trên.

Đối với món tráng miệng, thêm bánh chuối và trứng, mỗi người một cái. – Thức uống: Trẻ mới biết đi uống sữa (ly 150ml). Người lớn dùng cà phê hoặc sữa thích hợp.

    Leave Your Comment Here